Thấy thiện lành trong mọi người và thế giới

Chào các bạn,

Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, an lạc, thành công, chúng ta phải thường xuyên thấy thiện lành trong người khác và trong thế giới.

Mỗi người đều có thiện có ác, thế giới có thiện có ác. Và nếu chúng ta muốn chính mình hạnh phúc, an lạc, và thành công, chúng ta phải thấy thiện lành trong người khác và trong thế giới.

Cái nhìn của chúng ta về bất kì điều gì cũng khởi động Luật Hấp Dẫn. Nếu chúng ta thường xuyên thấy thế giới tồi tệ và con người tồi tệ, chúng ta sẽ hấp dẫn tồi tệ vào chính mình và vào thế giới của mình.

Cho nên, muốn mình được tốt đẹp thì mình phải thường xuyên thấy tốt đẹp trong mọi người quanh mình và trong thế giới, để hấp dẫn tốt đẹp vào chính mình và vào thế giới.

Các bạn, Luật Hấp Dẫn là một luật tâm lý (hoặc siêu tâm lý) cực mạnh và thường chẳng sai, lại làm việc liên tục, âm thầm, và vô thức. Chúng ta khởi động Luật Hấp Dẫn bằng hành động và thái độ của mình, nhưng quan trọng nhất, quan trọng nhất, quan trọng nhất là khởi động Luật Hấp Dẫn bằng chính tư tưởng của mình. Chỉ cần suy nghĩ trong đầu là ta đã khởi động Luật Hấp Dẫn tức thì.

Chính vì vậy mà nhiều người không hiểu được tại sao đời họ cứ toàn là những điều xấu xa đau khổ đổ lên đầu, và những người khác thì thấy đời họ thường trơn tru tốt đẹp – và người ta đổ lỗi cho “số phận”.

Bạn là nguyên do chính của mọi thứ xảy ra trong đời bạn. Bạn tạo đời bạn bằng hành động ý thức hay vô thức, nhưng quan trọng nhất là bạn tạo đời bạn bằng tư tưởng trong đầu, ý thức hay vô thức.

Cho nên, nếu bạn muốn đời bạn tốt đẹp, hãy nhìn và thấy tốt đẹp trong mọi người quanh bạn và trong thế giới quanh bạn.

Điều này cực kì dễ làm. Dễ hơn đa số người của thế giới tưởng tượng. Kinh sách đã nói mỗi chúng ta là Phật đang thành, là con Thượng đế. Mỗi chúng ta là thiện lành từ khởi thủy: Nhân chi sơ tính bổn thiện. Cho nên, nếu bạn nhìn mọi người với con mắt nhân ái, yêu thương, và tích cực thì đương nhiên bạn thấy tính Phật, thấy Thánh linh Thượng đế, trong mỗi người, trong cả thế giới. Có gì là khó?

Một cách thực hành cụ thể nhất là hãy ngắm một người – bất kì ai đó, chị bán hàng rong bên lề đường, anh kia đang ngồi bàn đối diện trong quán cà phê, bà này đang hối hả bước trên hè phố – nhìn và tìm vẻ đẹp và nét đáng yêu đáng quý của người đó, và bạn sẽ thấy rất rõ. Ai cũng có tính Phật, tính Bồ tát, Thánh linh Chúa. Bạn nhìn kỹ thì sẽ thấy. Nếu bạn không thấy, tiếp tục nhìn cho đến khi bạn thấy.

Khi bạn đã quen thấy Phật tính và Thánh linh Chúa trong mỗi người mình nhìn như thế, bạn đã nhảy lên được một tầng tâm linh cao hơn, ở đó cuộc đời là một vườn hoa an lạc muôn sắc màu, chỉ cần chỉnh sửa đây đó và chăm nom thường trực. Và cuộc đời của chính bạn là một dòng suối sự sống tuôn tràn ra ngoài cho thế giới

Các bạn, người ta thường nói: Mind over matter – tinh thần cai quản vật thể. Đó chính là quy luật vận hành của Luật Hấp Dẫn mà mình vừa mô tả.

Hãy tạo tốt đẹp cho chính mình và cho thế giới bằng chính tư tưởng và tư duy của chính mình.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc, an lạc, và thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Thấy thiện lành trong mọi người và thế giới”

 1. Tuyệt vời ! Cảm ơn tác giả rất nhiều !

  Vào Th 4, 16 thg 9, 2020 lúc 05:06 Đọt Chuối Non đã viết:

  > > > > > > > Trần Đình Hoành posted: “Chào các bạn, > > Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, an lạc, thành công, chúng ta phải thường > xuyên thấy thiện lành trong người khác và trong thế giới. > > Mỗi người đều có thiện có ác, thế giới có thiện có ác. Và nếu chúng ta > muốn chính mình hạnh phúc, an lạc, và th” > > > >

  Đã thích bởi 1 người

 2. Em cảm ơn anh về bài viết tuyệt vời này.
  Triết lý sâu sắc, ví dụ hướng dẫn thực hành dễ hiểu.

  Em xin cầu nguyện để anh, gia đình anh và gia đình Đọt Chuối Non luôn mạnh khỏe ạ.

  Thích

 3. “Cái nhìn của chúng ta về bất kì điều gì cũng khởi động Luật Hấp Dẫn. Nếu chúng ta thường xuyên thấy thế giới tồi tệ và con người tồi tệ, chúng ta sẽ hấp dẫn tồi tệ vào chính mình và vào thế giới của mình.

  Cho nên, muốn mình được tốt đẹp thì mình phải thường xuyên thấy tốt đẹp trong mọi người quanh mình và trong thế giới, để hấp dẫn tốt đẹp vào chính mình và vào thế giới.”

  Thank anh for sharing.

  Em Hương

  Thích

 4. Đôi khi em ngồi ăn sáng ven đường, rồi em nhìn mọi người qua lại.

  Em thấy những người bán hàng rong, thấy những người đi đường, thấy những người bán hàng quán…

  Ngoài những điều tốt đẹp và thiện lành, sống động và đầy sức sống của thế giới xung quanh.

  Em còn thấy những stress trên khuôn mặt họ, những vất vả trong công việc của họ, thấy những hình dáng đen gầy và mệt mỏi, suy tư.

  Em bật khóc. Và em có thể cảm nhận được Chúa Phật thương còn thương người hơn thế cả triệu lần. Chúa, Phật nhức nhối hơn thế cả triệu lần.

  Phần lớn của tình yêu là hành động. Và em sẽ cố gắng yêu nhiều như anh đã và đang yêu.

  E. Thắng

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s