Kỳ nhông đào đất

Cái cô hay cậu kỳ nhông trong sân nhà mình đã được biết đến và giới thiệu gần đây (Kỳ nhông, Kỳ nhông nhảy). Ban đầu mình tưởng là hắn chỉ trú đậu, kiếm ăn và chơi trên cây, nhưng mình mới phát hiện ra hắn tung hoành khắp cái vườn. (Có lẽ do mình thân thiện dễ gần đây mà 😀 ) Có hôm mình thấy hắn đu cả lên dây điện trước nhà như đám chim sâu nữa. Mình bắt đầu nghĩ đến chuyện tên đặt cho hắn.

Sáng nay ra sân thấy một đống đất vung vãi từ chậu hoa nguyệt quế tụi mình vừa mua trồng hôm trước. Mình chẳng hiểu sao, và nghĩ là do đám chim sâu như trước nay mình vẫn tưởng vậy khi có đất vung vãi trong sân. Nhưng không phải. Nhìn kỹ thì thấy có một kẻ đang đào bới, thấy mình đến gần thì đứng im, dường như không có chuyện gì xảy ra. Rồi khi mình theo dõi, chụp hình, quay phim “bắt quả tang”, hắn liền bỏ dở việc đào bới và chạy đi chỗ khác.

Clip dưới đây, ban đầu bạn phải nhìn rất kỹ vì hắn lẫn với màu đất.

Lúc đó là mình chuẩn bị dắt xe đi ra ngoài một lát có việc. Khoảng 1 tiếng sau mình về lại. Vừa vào sân đã thấy hắn quay lại tiếp tục đào bới. Lần này thì hắn chẳng thèm để ý đến mình, cứ tiếp tục đào đào bới bới để ăn cái gì đó trong đất.

Thực thà thì cũng hơi phiền tí khi mà thi thoảng mình lại phải đi quét đất vung vãi quanh sân, nhưng mà vui vui vì hắn enjoy bay nhảy khắp khoảng sân nhỏ xinh nhà mình 😉

Đào Thu Hằng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s