Chẳng sốt ruột với đời

Chào các bạn,

Mình có tính chẳng sốt ruột.

13 tuổi, mấy đứa con gái bạn mình rất “thành công”. Chúng nó rất xinh, cao ráo, học giỏi, hát hay, vẽ đẹp, giỏi ăn nói, có tiền trong túi, ăn mặc rất đẹp, lại còn có nhiều son môi. Chúng nó có nhiều bạn trai tới làm quen, chở đi học, mua quà tặng… và chúng nó cũng hẹn hò với một số người.

13 tuổi, mình chẳng có thứ gì trong số chúng có. À, mình có học giỏi một chút, thích tập thể dục thể thao, có một người để ý đến mình nhưng mình không thích lại, vậy thôi. Nhưng mình chẳng so bì với bạn. Chẳng ghen tỵ vì bạn đầy đủ hơn mình, chẳng tủi thân vì mình thua kém bạn, mà cũng chẳng sốt ruột khi nào thì mình được như chúng nó. Mình cứ học, vẽ, làm thơ, tập thể thao… Mình cứ đi con đường của mình.

18 tuổi, bạn bè mình đa số đậu đại học, còn mình rớt đại học. Mình chẳng sốt ruột và chẳng lo lắng vì thua kém bạn bè. Mình giở sách vở ra học lại ngay sau khi biết kết quả thi, và cứ túc tắc học cho đến kỳ thi năm sau.

22 tuổi, bạn bè mình một số ra trường và đi làm kiếm tiền, còn mình vẫn đang đi học và 2 năm nữa mới ra trường, mình cũng chẳng sốt ruột.

26 tuổi, bạn bè mình đa số đã lấy chồng, mình cũng chẳng sốt ruột.

28 tuổi, bạn bè mình đa số đã đẻ con, mình cũng chẳng sốt ruột.

30 tuổi, bạn bè mình đa số có nhà riêng, mình cũng chẳng sốt ruột.

34 tuổi, bạn bè mình đa số có nhà lầu, xe hơi, có chồng có vợ, có con có cái, có sự nghiệp, có công ty riêng…, mình cũng chẳng sốt ruột.

Mọi người quanh mình có thể sốt ruột dùm mình nhưng mình chẳng sốt ruột. Mình túc tắc đi con đường của mình.

Mình chẳng chê tiền nhiều, chức to, váy đẹp, thức ăn ngon… và người yêu. Mình chẳng chê gì. Mọi thứ mình đều thích. Nhưng mình không đặt việc tìm kiếm những điều đó lên hàng đầu. Mình đặt việc “làm cho trái tim được trong sáng và đầy tình yêu” lên hàng đầu.

Đúng vậy, với mình, “trái tim đầy tình yêu với tất cả mọi người” là điều số một mình kiếm tìm. Những điều khác (như: tiền, danh tiếng, váy đầm, thức ăn, người yêu, làm từ thiện,…) là điều phụ. Có tiền thì vui, không có tiền cũng chẳng sao. Có người yêu thì vui, không có người yêu cũng chẳng sao. Có danh tiếng tốt thì vui, có danh tiếng xấu cũng chẳng sao…

Với mình, trái tim đầy tình yêu với tất cả mọi người là điều quan trọng số một. Những chuyện khác là chuyện phụ.

Hồi nhỏ, mình chẳng sốt ruột trước những gì mọi người có, nhưng mình không hiểu tại sao mình như vậy. Lớn lên, mình chẳng sốt ruột, chẳng lo lắng trước những gì mọi người có, và mình dần dần hiểu tại sao. Đó là vì mình không chạy theo những cái bên ngoài. Mình quan tâm đến trái tim bên trong của mình và muốn trái tim đó đầy tràn tình yêu với tất cả mọi người.

Mình muốn sống như Phật Thích Ca và Chúa Giêsu sống. Và mình túc tắc sống cuộc đời như vậy.

Vài dòng chia sẻ với các bạn.

Chúc các bạn một ngày vui.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Chẳng sốt ruột với đời”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s