Cầu nguyện

Chào các bạn,

Người ta thường cầu nguyện để xin xỏ – xin tiền bạc, công danh, sự nghiệp, sức khỏe… Cứ y như là thánh thần là các thủ kho với chìa khóa. Có lẽ xin xỏ như thế thì cũng chẳng hại gì, nếu bạn muốn xin, nhưng thường là không hiệu quả mấy, vì thánh thần thường có giới hạn trong việc giúp được điều bạn xin.

Vũ trụ có luật nhân quả, nếu bạn lười bạn chẳng thể thi đỗ, nếu bạn chỉ nằm ngủ bạn chẳng thể có tiền… Thánh thần chẳng thể đổi luật nhân quả, và chẳng thế phá luật công bình. Các vị chẳng thể cho bạn điều phi lý để trở thành bất công với mọi người, đồng thời đưa bất công vào xã hội con người.

Cho nên xin xỏ thì khi được khi không. Chẳng có gì bảo đảm, trừ khi bạn xin điều mà thánh thần có thể giúp đỡ trong khả năng của thánh thần.

Nhưng xin xỏ chỉ là 1% của cầu nguyện.

Cầu nguyện thực sự là nói chuyện và tâm sự với thánh thần. Bạn luôn có thể tâm sự với Phật Thích Ca, Chúa Giêsu, hay ai đó, về mọi thứ trên đời, như tâm sự với một người bạn thân: thời tiết, thời sự, tình yêu, công việc, buồn vui, hoa lá, trời mây, cuốn sách hay, bài hát hay, tình duyên gia đạo… Nói chung là bạn có thể tâm sự với thánh thần mọi điều, như tâm sự với một người bạn thân.

Chúa Phật thánh thần muốn làm bạn của bạn, muốn chia sẻ tâm sự với bạn, muốn bạn chia sẻ tâm sự… Tâm sự là cách sâu nhất và cao nhất để các vị hỗ trợ bạn trong đời sống này.

Hãy xem Chúa Phật thánh thần là bạn thiết của bạn. Nói chuyện và tâm sự với các vị đủ mọi điều. Và bạn sẽ thấy vui vẻ, happy, luôn có một người bạn thân bên cạnh để tâm sự. Và dần dần bạn sẽ thấy đời bạn hạnh phúc hơn và linh thánh hơn.

Đó chính là cầu nguyện liên tục không ngừng – luôn tâm sự với người bạn của mình trong mọi sự.

Thực hành và bạn sẽ thấy đời bạn huyền diệu thế nào.

Chúc cac bạn linh thánh và hạnh phúc.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Cầu nguyện”

 1. Thưa anh Hoành.
  Ở một số tôn giáo có những bài kinh, bài chú….
  Một số thầy trong tôn giáo đó nói rằng cứ tụng, niệm hàng ngày sẽ có phước và được như y muốn…mặc dù người tụng niệm không hiểu một chút gì về nghĩa của bài kinh, bài chú đó… mà chỉ lảm nhảm tụng theo ngôn từ.
  Một số người đã làm theo (họ tụng đọc rồi cầu xin và họ nói là nhờ tụng đọc bài kinh, chú này mà họ được như ý nguyện…).

  Một số thầy khác nói các bài kinh, bài chú đó là lời dạy của các bậc vĩ đại toàn năng để lại cho con cháu để con cháu dựa vào đó mà học và làm theo chứ nếu chỉ tụng đọc mà không hiểu nghĩa thì không có tác dụng.

  Cùng 1 tôn giáo mà các thầy lại có quan điểm khác nhau đến vậy.

  Vậy anh có thể chia sẻ quan điểm của anh về điều này được không ạ? Nếu chỉ tụng đọc hàng ngày như cái máy thì có phước không, có được như ý muốn không? Hay vẫn có 1 yếu tố tâm linh siêu hình nào đó chi phối mà người trần mắt thịt như mình không thể thấy được?

  Em cảm ơn anh.

  Liked by 1 person

 2. Câu hỏi của Long rất hay.

  Thực tế là các lời thần chú hay inh kệ mà người địch chẳng hiểu gì hết thì chẳng có thực chất hiệu nghiệm gì tự chính nó, vì sự thật có chỉ là những âm thanh lảm nhảm vô nghĩa.

  Nhưng trên thực tế, chúng có một số công hiệu trong một số trường hợp:

  1. Những lời thần chú đều đều đọc lên có giá trị làm đầu óc người ta nghỉ ngơi, nhất là khi người đọc cố giữ tâm yên lặng. Nó như là nhạc cổ điển nhẹ, tiếng sóng vỗ, hay tiếng gió thổi dạt dào…. Những âm thanh đều đều thưởng làm đầu óc người ta thư giãn, và do đó có giá trị sinh học như là ngồi Thiền – giúp đầu óc thư giãn, và do đó có lợi cho sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. (Đây cũng là nguyên lý phát âm “Om” khi ngồi Thiền kiểu Ấn giáo).

  2. Nếu người ta tin rằng thần chú sẽ giúp người ta gì đó, như là khỏe mạnh hay thành công trong công việc, người ta sẽ “hấp dẫn” khỏe mạnh hay thành công đến với học. Đó là sức mạnh tích cực của lòng tin, là căn bản của Luật Hấp Dẫn.

  Nếu em tin là em sẽ thi đỗ,tự nhiên em lên tinh thần và học hăng say hơn và do đó em thì đỗ. Nếu em tin là em sẽ thành công trong kinh doanh, tự nhiên em làm việc siêng năng hơn, hăng hái hơn, coi thường khó khăn, sẵn sàng vượt khó, và do đó em thành công. Đó là Luật Hấp Dẫn.

  A. Hoành

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s