Vũ cổ điển lâu đời nhất của Ấn Độ

Chào các bạn,

Bharatanatyam là hình thức vũ cổ điển Ấn Độ chính, có nguồn gốc từ bang Tamilnadu (Ấn Độ). Đây là một trong tám hình thức vũ được Sangeet Natak Akademi (Học viện Nhạc, Vũ và Kịch của chính phủ Ấn Độ) công nhận.

Bharatanatyam thể hiện các chủ đề tôn giáo và tư tưởng tâm linh của Nam Ấn, đặc biệt là Shaivism, Vaishnavism và Shaktism. Đây là truyền thống vũ cổ điển lâu đời nhất của Ấn Độ.

Phong cách Bharatanatyam được chú ý với phần thân trên cố định, chân cong hoặc đầu gối uốn cong (Aramandi) kết hợp với động tác chân đẹp mắt, vốn từ ngôn ngữ ký hiệu công phu dựa trên cử chỉ của tay, mắt và cơ mặt.

Vũ Bharatanatyam đi kèm với nhạc cổ điển và ca sĩ, và đặc trưng là đi kèm với guru (người hướng dẫn) của vũ công / vũ nữ có mặt với tư cách là Nattuvanar, đạo diễn và nhạc trưởng của buổi biểu diễn và nghệ thuật.

Theo truyền thống, Bharatanatyam là hình thức kể chuyện chuyển ngữ những truyền thuyết thần thoại và tư tưởng tâm linh từ kinh điển Hindu.

Các tiết mục biểu diễn Bharatanatyam, giống như các vũ cổ điển khác, gồm nritta (vũ trong sáng), nritya (vũ biểu cảm một mình) và natya (vũ kịch theo nhóm).

(Đọc thêm https://en.wikipedia.org/wiki/Bharatanatyam)

Mời các bạn cùng thưởng thức vũ Bharatanatyam rất đẹp.

1. Bharatanatyam Dance – Shiva Shambo School Of Arts

2. Savitha Sastry – Bharatanatyam Performance

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s