Biết một điểm mạnh của mình

Chào các bạn,

Các bạn có biết là đa số người trên thế giới chỉ biết nghĩ đến điểm yếu của họ không? Tôi không biết hát, tôi không biết nhạc, tôi không biết võ, tôi không biết vũ, tôi nhà quê quá, tôi không giỏi toán, tôi nấu ăn tồi…

Các bạn, các bạn có biết đó là cách suy nghĩ cực kì ngu dốt không? Nếu bạn tập trung vào cái bạn không biết, thì bạn sẽ có một nghìn điều bạn không biết. Ai trên thế giới cũng thế, có gì là lạ?

Nhưng nếu bạn tập trung vào chỉ MỘT điều bạn giỏi – như cô ca sĩ tập trung vào tiếng hát của cô ấy, nhà văn tập trung vào viết văn của cậu ta, thợ hớt tóc tập trung vào hớt tóc, đầu bếp tập trung vào tài nấu ăn của mình – thì mỗi người đều thành vô địch thế giới, vì họ tập trung vào điều họ giỏi.

Mình là luật sư hàng số 1 của thế giới, nhưng mình nấu ăn thì tồi, nhảy đầm thì xoàng xoàng, viết văn thì trung bình, vẽ thì dốt hoàn toàn, trang phục thì như ăn mày… Có gì là lạ? Mình tập trung chính vào mình là luật sư tranh tụng vô địch của thế giới, không có người số hai nào trên thế giới có thể là đối thủ của mình.

Và mình là luật sư tranh tụng vô địch của thế giới, tại các tòa án ở bất kì nước nào.

Các bạn, hãy tập trung vào MỘT điểm mạnh của bạn. Và đừng quan tâm đến 100 thứ bạn yếu.

Đó là tư duy tích cực.

Chúc các bạn luôn biết tập trung.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Biết một điểm mạnh của mình”

  1. “Mình tập trung chính vào mình là luật sư tranh tụng vô địch của thế giới, không có người số hai nào trên thế giới có thể là đối thủ của mình.”
    Hi anh, nói câu này có thiếu khiêm tốn không anh? Khi mà núi cao thì luôn có núi cao hơn, luật sư đại tài thì luôn có luật sư khác đại tài hơn?
    E. Thắng

    Thích

  2. Hi anh, làm sao để biết mình có điểm mạnh nào để tập trung vào? Em biết điểm mạnh là cái mình làm tốt, nó có thể khác với cái gọi là đam mê không? Cám ơn bài viết của anh.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s