Tư duy tích cực và đời sống bên ngoài

Chào các bạn,

Bạn đã từng gặp những người mà mới vừa gặp là bạn đã không ưa? Người mới gặp nhau đã liếc nhìn bạn từ đầu đến chân để định giá bạn (qua áo quần là chính). Người gặp bạn là lạnh lùng im lặng, nhưng để ý đến từng câu chữ của bạn, để tìm điểm yếu của bạn. Người mới gặp nhau đã suồng sã ăn nói thiếu lịch sự hay thiếu lễ độ. Người mới gặp nhau đã nói chuyện tiếu lâm rất thô lỗ. Người mới gặp nhau đã nói chuyện rất tiêu cực về cuộc đời và con người. Người mặt mũi lúc nào cũng đăm đăm như cau có hay bệnh hoạn…

Đó là những tiêu cực mà người mới gặp cũng liền cảm thấy bất an, bực mình, hay căng.

Thứ nhất, các bạn cần nhớ là nếu bạn có một trong những tật tiêu cực đó, thì tìm cách mà xóa nó, vì nó chẳng giúp bạn được gì, ngoại trừ làm cho người ta tránh xa. Những điều tiêu cực đó làm bạn khó sống ở đời.

Thứ hai, ngược lại, các bạn cần nhớ là nếu bạn là người tư duy tích cực, bạn sẽ không có những tật xấu đó. Ngược lại, bạn sẽ thân thiện, lịch sự, nhạy cảm và gần gũi với mọi người. Mọi người sẽ luôn cảm thấy yêu đời và tăng năng lượng khi gặp bạn. Và đương nhiên là bạn làm gì cũng dễ thành công.

Tư duy tích cực chẳng chỉ là thái độ tinh thần bên trong của bạn, nhưng thái độ đó sẽ tự nhiên được hiển lộ ra ngoài bằng hành động và aura của bạn, ảnh hưởng tích cực trực tiếp lên những người tiếp xúc bạn trong ngày, và những người đó được tích cực lại hành động tích cực ảnh hưởng ngược lại tới bạn.

Nói theo ngôn ngữ bình dân, tư duy tích cực làm người ta thấy trẻ hơn, đẹp hơn, có duyên hơn, đáng yêu hơn, hấp dẫn hơn đối với mọi người xung quanh, và yêu đời hơn, khỏe mạnh hơn đối với chính bạn.

Mặc dù chúng ta chỉ nói luyện tâm, tu tâm, tư duy tích cực vẫn ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến đời sống bên ngoài của bạn và liên hệ giữa bạn và thế giới bên ngoài. Mình không muốn nói nhiều đến bên ngoài, sợ các bạn bị lạc. Nhưng các bạn cũng cần biết tư duy tích cực bên trong ảnh hưởng cực lớn đến đời sống bên ngoài của bạn.

Chúc các bạn luôn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s