Trò chuyện với Phật 1

Phật ơi,

Chiếc sơmi trắng mới mua này con mặc với đồ nào nhỉ?

Trước đây con thích mặc theo kiểu bất cần đời. Vâng, dù con trông có vẻ ngoan hiền, con lại thích kiểu không theo quy tắc xã hội như thế. Và dĩ nhiên, để mặc được kiểu đó, con chỉ có thể mặc lúc đi chơi một mình. Đó dường như là cách duy nhất để con vừa sống với sở thích của mình và vừa không làm xã hội mất tĩnh lặng. Con luôn cố gắng làm vừa lòng xã hội và vừa sống với thế giới của riêng mình như thế.

Nhưng gần đây con cảm thấy thích đời sống con người – Một đời sống mà trước đây con cảm thấy nhàm chán, vô vị và thiếu sáng tạo. Ôi, cuộc đời chỉ yêu đương rồi kiếm tiền và đạt danh hiệu (kể cả danh hiệu “người con của Phật”) thật chán làm sao. Những điều đó không hấp dẫn được con.

Chẳng phải vì con bất tài nên chê tiền tài danh vọng. Chẳng phải vì con không đạt được những điều đó nên chê chúng. Con vẫn thích tiền tài danh vọng và con tin con có khả năng để có chúng. Chỉ là trong mắt con, chúng có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Chúng không phải điều con mong mỏi kiếm tìm.

Điều duy nhất con muốn kiếm tìm là Phật đó, Phật ơi.

Những ngày chúng ta sống thiền cùng nhau thật hạnh phúc. Chúng ta cùng ngồi thiền, đi thiền, ăn thiền, uống thiền, ngủ thiền, làm việc thiền, tập thể dục thiền, đi chơi thiền… Tây phương cực lạc là đây chứ đâu.

Tây phương cực lạc là có thật.

Thật hạnh phúc khi con được ở cùng Phật ở Tây phương cực lạc.

Những tháng ngày vô cùng đẹp đẽ…

Bây giờ con cảm thấy thích đời sống con người.

Vì con có thể sống cùng Phật ở Tây phương cực lạc nên dù con ở đâu, con cũng có thể sống cùng Phật ở Tây phương cực lạc. Và vì Phật thích sống trong đời sống con người nên con theo Phật. Bây giờ con cảm thấy thích đời sống con người.

Bây giờ con cảm thích cách mặc theo chuẩn xã hội. Chuẩn luôn có đó. Người không giữ chuẩn thì nhiều, người giữ chuẩn thì ít. Con giữ chuẩn vì con thích chuẩn và vì con cũng muốn chuẩn được tồn tại. Chuẩn sẽ giữ xã hội được tồn tại.

Phật là người giữ chuẩn. Chuẩn của Phật là sống vô chấp. Sống vô chấp cùng Phật cho con nhiều trải nghiệm mà nếu con sống cố chấp, con sẽ chẳng bao giờ biết đến một thế giới vô cùng đẹp đẽ như cực lạc Tây phương.

Nhờ Phật giữ chuẩn sống vô chấp, thế gian này vẫn tồn tại được trong suốt hơn 2.500 qua.

Con theo Phật. Con giữ chuẩn sống vô chấp cùng Phật. Thế gian này là cực lạc Tây phương…

Sơmi trắng này con mặc với đồ nào Phật nhỉ?

Love you, Buddha.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s