Cầu nguyện yêu Chúa yêu người

Chào các bạn,

Lời cầu nguyện 182 là lời cầu nguyện có ý nghĩa với mình. Mình hi vọng lời cầu nguyện này cũng có ý nghĩa với bạn.

Lời cầu nguyện 182

Giêsu ơi,

Giêsu nói, “Xin và anh em sẽ được cho,”*
nên em xin Giêsu,
“Làm ơn,
xoay trái tim em về phía Giêsu
và hãy để tim em yêu người như Giêsu yêu tất cả chúng em.”

Em tin Giêsu.
Giêsu nói,
“Bất kì điều gì anh em xin trong cầu nguyện,
anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý.”**
Em tin em đã nhận được những điều em xin.

Yêu Chúa, Chúa Giêsu.

Amen.

* Matthew 7:7
** Mark 11:24

Ảnh minh họa cho lời cầu nguyện này là hình ảnh em gái mặc áo dài ở trong chợ. (Đây là hình ảnh cuộc sống đời thường của người dân Sài Gòn trong thời Việt Nam Cộng hòa khoảng những năm 1960-1970.)

Mình chọn ảnh em gái mặc áo dài ở trong chợ vì đây là nội dung cầu nguyện: Một em gái có tâm trạng tốt đang ở chợ. Chợ có nhiều cám dỗ. Em một mình vào chợ mà không sợ. Không sợ bị cám dỗ mà quên mất Chúa. Không sợ không yêu được người trong chợ. Em không sợ vì em đã xin Chúa: “Làm ơn, xoay trái tim em về phía Giêsu và hãy để tim em yêu người như Giêsu yêu tất cả chúng em.” Em xin Chúa cho em được yêu Chúa yêu người – đó là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn, “em tin em đã nhận được những điều em xin.”

Đa số mọi người thường không xin Chúa/ Trời/ Phật cho trái tim họ được yêu Chúa yêu người. Nếu họ xin Trời Phật giúp đỡ, chắc chắn Trời Phật sẽ giúp họ và như thế, có lẽ họ sẽ không phải vất vả sống ở chợ với trái tim đầy đau nhức.

Mọi điều chúng ta có đều là Trời cho, kể cả trái tim này. Nếu trái tim này yêu được Trời là vì Trời cho phép trái tim này yêu được Trời, không phải vì chúng ta cố gắng luyện tâm. Tương tự như thế, nếu trái tim này yêu được người là vì Trời cho phép trái tim này yêu được người, không phải vì chúng ta cố gắng luyện tâm.

Giêsu đã nói, “Xin và anh em sẽ được cho,” vậy tại sao chúng ta không xin cho mình luôn yêu Chúa yêu người? Đặc biệt những lúc trái tim ta gặp nguy hiểm – những lúc ta khó yêu người, tại sao ta không xin Chúa cho mình “yêu người như Giêsu yêu tất cả chúng em”?

Xin Chúa cho mình được yêu Chúa yêu người là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn, “em tin em đã nhận được những điều em xin” – em tin em đã nhận được một trái tim mới, một trái tim yêu Chúa với tất cả trái tim, tất cả khối óc, tất cả linh hồn và tất cả sức mạnh của em; và một trái tim yêu người như Chúa yêu tất cả chúng em.

Lòng tin tạo ra phép lạ. Khi “em tin em đã nhận được những điều em xin”, tự nhiên “em” sẽ sống với một trái tim mới, một trái tim yêu Chúa yêu người. Tự nhiên “em” trở thành một con người khác, một con người có trái tim đầy tình yêu.

Lời cầu nguyện 182 là lời cầu nguyện tình yêu. Cầu nguyện về tình yêu. Và cầu nguyện bằng tình yêu, bằng trái tim mong được yêu người.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s