Tiếng ghita của Estas Tonne

Chào các bạn,

Estas Tonne (tiếng Ukraina: Естас Тонне, tiếng Nga: Эстас Тонне, sinh ngày 24-4-1975) tự xưng là “troubadour hiện đại”, chủ yếu chơi ghita cổ điển theo phong cách lấy từ nhạc gypsy.

Troubadour là nhà soạn nhạc và biểu diễn thơ trữ tình tiếng Occitan cổ trong thời Sơ kỳ Trung cổ (1100–1350). Troubadour là từ cho nam, nên nữ thường được gọi là trobairitz. Ngày nay troubadour còn được dùng để chỉ các nghệ sĩ lang thang trình diễn khắp nơi.

Tonne, tên khai sinh là Stanislav Tonne, sinh ở Ukraine thuộc Liên Xô (Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết), nơi anh sống sáu năm đầu tiên. Anh có tổ tiên người Đức và người Do Thái (Israel).

Năm 8 tuổi, anh đã cầm cây ghita nhưng sau khi gia đình chuyển đến Israel năm 1990, anh ngừng chơi trong 11 năm. Tonne đã phục vụ sáu tháng trong Lực lượng Phòng vệ Israel. Vào tháng 9 năm 2001, anh chuyển đến New York, Mỹ và tiếp tục chơi ghita trong nhóm 2 người cùng với nghệ sĩ violon kiêm nhạc sĩ đường phố Michael Shulman. Kể từ đó, Tonne biểu diễn tại các buổi hòa nhạc, hội nghị, lễ hội đường phố, lễ hội yoga, nghệ thuật hoặc những lễ hội khác trên toàn thế giới.

Tonne là người ăn chay. Ngoài Ukraine, Israel và Mỹ, anh sống ở Mexico, Ấn Độ, Pháp, Đức và Áo, và hiếm khi ở một nơi hơn một năm. Bên cạnh ghita, anh có thể chơi sáo.

(dịch từ Estas Tonnetroubadour tại wikipedia)

Mời các bạn cùng thưởng thức một bản nhạc của Estas Tonne với 2 phiên bản khác nhau.

 

 
Estas Tonne – The Song of the Golden Dragon

 
Estas Tonne – The Song of the Golden Dragon

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s