Những vấn đề của trái tim

Chào các bạn,

Những vấn đề của trái tim phải được hiểu bằng trái tim. Không thể dùng cái đầu đề hiểu, như đọc sách, nghe chuyên gia, phân tâm học… Nếu bạn yêu vợ thì bạn yêu vợ, và tự nhiên bạn làm mọi thứ cho vợ bạn vui. Nếu bạn không yêu vợ, thì một rừng sách vở và một tiểu đoàn chuyên gia cũng chẳng giúp bạn hay vợ bạn được gì.

Đời sống tâm linh là đời sống của trái tim linh thiêng – tâm là trái tim, linh là linh thiêng. Tức là tầng sâu thẳm nhất của trái tim, nơi Phật tính của bạn hay thánh linh của bạn ngự trị. Và bạn không thể dùng kiến thức gì để nói chuyện với những Spirits khác, ngoại trừ bằng trái tim của bạn.

Nếu bạn không yêu vợ, bạn chẳng có thể dùng sách vở hay kiến thức gì để chứng tỏ là bạn yêu vợ được – công thức máy móc chẳng thuyết phục ai được, đặt biệt là người bạn đời của mình, biết mình rành như thuộc lòng mỗi trang của cuốn sách. Nếu bạn yêu vợ bạn, trái tim của bạn tự nhiên bảo bạn làm việc và điều gì bạn làm vợ bạn cũng thấy tình yêu trong đó.

Các bạn không thể phát triển đời sống tâm linh bằng chữ nghĩa hay công thức. Chữ nghĩa hay công thức là chỉ để cho hàng đai trắng. Đến hàng thầy thì luôn là nhạy cảm, tự nhiên và sáng tạo. Chẳng có công thức nào hết. Điều này đúng trong mọi ngành nghệ thuật của con người, không có ngoại lệ, và lại càng đúng trong nghệ thuật sống.

Vấn đề của rất nhiều người là các bạn không thể phát triển sự nhạy cảm của trái tim bạn, và lệ thuộc 100% vào công thức và chữ nghĩa. Và dĩ nhiên công thức và chữ nghĩa thì chẳng giúp bạn được gì, vì đó chỉ là mức đai trắng, và bạn sống kiểu đai trắng cả đời.

Nếu trái tim bạn nhạy cảm với tình yêu đối với con người – yêu mọi người thực sự bằng cả trái tim, bằng cả linh hồn – bạn tự nhiên hiểu được mọi vấn đề tâm linh dễ như là uống nước chanh đường. Nếu tình yêu trong lòng bạn không có, mà chỉ là nói “yêu” hoặc công thức như làm việc từ thiện, giúp đỡ, tặng quà, thì bạn chẳng thể hiểu những vấn đề tâm linh. Làm việc tốt hay việc từ thiện không có nghĩa là yêu, mà có thể chỉ là công thức 100% mà nhiều người làm vì nhiệm vụ, vì công việc, hay người ta làm mình cũng làm theo, như mọi anh chàng dù không yêu vợ chút nào cũng mua hoa hồng cho vợ ngày 8/3. Đừng nhầm lẫn công thức và tình yêu. Yêu là xúc cảm mạnh mẽ trong trái tim, và xúc cảm đó chỉ huy mọi tư duy và hành động của chúng ta.

Các bạn, mình nói nhiều đến trái tim và tình yêu. Nhưng Thánh kinh còn nói rõ hơn mình nói.

Thánh kinh nói: “Thượng đế là tình yêu”. (1 John 4-8). Các bạn có thật sự hiểu câu này không? Các bạn có thật sự hiểu chiều sâu của câu này không? Các bạn có hiểu được kiến thức của câu này không?

Mỗi khi bạn yêu, bạn đang dùng một mảnh của chính Thượng đế để sống.

Chúc bạn luôn có tình yêu trong lòng.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Những vấn đề của trái tim”

 1. “Thượng đế là tình yêu”. (1 John 4-8).

  Corinthians 13:4-7
  4 Love is patient, love is kind. It does not envy, it does not boast, it is not proud. 5 It does not dishonor others, it is not self-seeking, it is not easily angered, it keeps no record of wrongs. 6 Love does not delight in evil but rejoices with the truth. 7 It always protects, always trusts, always hopes, always perseveres.

  Thuy Pham
  Have a blessing day with Love.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s