Đọt Chuối Non chín tuổi

Chào các bạn,

Ngày 07 tháng 02 năm 2018 Đọt Chuối Non Mừng Sinh Nhật lần thứ chín, chín tuổi của Đọt Chuối Non cũng là năm tuổi rưỡi mình đồng hành gắn bó trung thành với Đọt Chuối Non.

Cuộc đời đúng là huyền nhiệm! Bởi nhiều lúc nhìn lại chặng đường hơn năm năm qua, chính mình cũng không hiểu động lực nào đã giúp mình đồng hành với Đọt Chuối Non lâu như vậy, trong điều kiện sống không mấy thuận lợi đối với mình, bởi mình là người “Trong đền” 🙂  

Đứng trước dấu hỏi này mình cũng không mất nhiều thời gian suy gẫm để tìm ra đáp án, bởi ngay từ lần đầu được chị Bích dẫn vào Vườn Chuối, mình đã cảm nhận được sự gần gũi thân thương và trí tuệ của anh Hai, cùng tất cả anh chị em trong đại gia đình Đọt Chuối Non qua những bài trà đàm, bài viết cũng như những comments. Nhất là mình được hấp lực bởi mục đích cụ thể rõ ràng của Đọt Chuối Non là Tư Duy Tích Cực thay đổi cuộc sống. Chính điểm chủ lực này đã được những bài trà đàm của anh Hai dần khai mở cho mình hiểu:

– “Thay vì xem khiêm tốn, thành thật, yêu người và tĩnh lặng là khí cụ hay kỹ năng làm việc, thì hiểu khiêm tốn, thành thật, yêu người và tĩnh lặng chính là mục tiêu để đạt được mục đích. Mục đích cuối cùng là cách tư duy và sống với mọi người đó là Yêu thương tất cả loài người, một chiều, vô điều kiện. Cách sống của trái tim là đỉnh điểm. Trái tim đạt đạo là trái tim yêu mọi người vô điều kiện, và sẽ không yêu tất cả mọi người được, nếu tâm không tĩnh lặng. Chỉ tâm tĩnh lặng mới đủ sức nhìn mọi người như nhau để mà yêu.”

Để trò hiểu được, anh Hai đã ngày ngày kiên nhẫn cho những học trò tiếp thu, không chỉ những bài học trà đàm trên trang Web mà cả trong cuộc sống, không chỉ về tri thức nhưng còn cả cách làm người, cách yêu thương cuộc sống, cách gieo lòng nhân hậu với những con người chưa từng biết, chưa từng gặp.

Chính những bài học sống động của anh Hai đã dạy cho mình biết cách yêu thương, tôn trọng anh em đồng bào sắc tộc thiểu số. Nhờ vậy trong hơn năm năm mình học được cách suy, cách nghĩ của anh em đồng bào trước những biến cố không mấy thuận theo ý mình, nhất là những bài học trong niềm tin sự phó thác đơn sơ chân thành, luôn tín thác vào tình thương và quyền năng Chúa. Nhìn cách anh em đồng bào sống với Chúa hoặc đến với những người anh em đồng loại, mình hiểu được “Nước Trời dành cho những người giống như họ.”

Mình cầu mong mỗi năm Đọt Chuối Non thêm tuổi, mỗi thành viên trong Vườn Chuối được đong đầy ngọn lửa yêu thương, và mỗi người là người giữ lửa để ngọn lửa yêu thương tích cực luôn bùng cháy tỏa lan trong gia đình và thế giới.

Cảm ơn anh Hai và cả nhà, đã cùng nhau trải qua chín năm tài bồi vun đắp cho Vườn Chuối luôn xanh hy vọng. Đặc biệt anh Hai người thầy mẫu mực với nhân cách cao đẹp, khiến cho mỗi người học trò cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi cùng được bên nhau sẻ chia trong đại gia đình Đọt Chuối Non.

Matta Xuân Lành

One thought on “Đọt Chuối Non chín tuổi”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s