Chia sẻ con đường tâm linh

Chào các bạn,

Mình chia sẻ với các bạn con đường tâm linh này.

Trước khi đến với ĐCN, mình chưa đọc Thánh kinh và kinh Phật. Sau khi vào ĐCN một thời gian, mình không hiểu các khái niệm như “căn cơ”, “suy niệm”, “độ mình độ người”… thường được các anh chị em trao đổi trong ĐCN. Những bài trà đàm về tánh Không, vô trụ, Bát chánh đạo… trong nhà Phật thường làm mình mơ mơ hồ hồ. Bát Nhã Tâm Kinh và Kinh Kim Cang là hai kinh duy nhất mình đọc nhiều lần nhưng chưa lần nào đọc hết; chính xác thì mình chỉ đọc khoảng 2-4 trang là nước mắt chảy dài và ngủ thiếp đi.

Nói chung kinh sách có vẻ quá khó với mình. Nhưng điều may mắn là mình thích thực hành. Mình thực hành các bài trà đàm của anh Hoành. Mình thực hành những bài mình thích và những bài dễ trước.

Mình thích thực hành có lẽ vì thích tập thể dục thể thao. Thể dục thể thao nói chung thường đơn giản, thường có vài động tác cơ bản, chỉ cần tập nhuyễn thì thành cao thủ trong nghề. Mà với mình, tập đi tập lại một động tác không thành vấn đề, càng tập càng phát hiện nhiều điều hay, càng thích tập.

Mình thích thực hành tâm linh cũng vì vậy. Thích quá trình thực hành. Dĩ nhiên mình cũng thích về đích nhưng ít khi mình nghĩ đến điều đó. Mình chỉ thấy thực hành là vui và mình enjoy với điều đó.

Cũng có những thời điểm mình khó thực hành. Lúc đó mình luôn cầu nguyện. Mình cầu nguyện theo các kinh (Kinh hòa bình, Kinh lạy Cha) và loạt bài cầu nguyện của chị Marianne Williamson mà anh Minh Hiển dịch trong ĐCN. Mình chép tay các lời cầu nguyện này vào sổ tay để lúc nào cũng đọc (nhưng mình thường mất sổ nên chép đi chép lại cũng nhiều lần).

Từ cầu nguyện theo “văn mẫu”, mình bắt đầu tự soạn lời cầu nguyện. Những lời cầu nguyện lúc đó là những trích dẫn trong các bài trà đàm mà mình thích. Dần dần mình biết cầu nguyện. Cầu nguyện không chỉ là những bài cầu nguyện trong một vài thời điểm trong ngày. Cầu nguyện là trò chuyện với Chúa Phật, là sống với Chúa Phật, là làm một với Chúa Phật.

Từ những trải nghiệm trong thực hành và cầu nguyện, mình quay lại kinh Phật và bỗng hiểu (hiểu hơn so với trước đây). Từ đó mình công nhận điều mà ĐCN hay nói – Chữ nghĩa là chữ nghĩa, không phải đọc là hiểu, thực hành thì mới hiểu. Và cầu nguyện thì dễ dàng hơn trong những thời điểm khó khăn.

Tâm linh là vô tận, không có điểm dừng. Mình thích khám phá những điều đó. Mình thích tiếp tục thực hành tâm linh. Mình muốn hiểu trái tim Chúa Phật sâu hơn, muốn sống gần gũi với các vị hơn và muốn hỗ trợ con đường chuyển hóa thế giới của các vị hơn.

Chúng ta cùng thực hành nhé.

Chúc các bạn vui trong thực hành.

Thu Hương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Chia sẻ con đường tâm linh”

 1. Hay quá! Cảm ơn Hương chia sẻ kinh nghiệm môn thể thao luyện Tâm.

  Giúp Hằng nhớ lại bài này chia sẻ kinh nghiệm trước đây: thể thao cho thân tâm https://dotchuoinon.com/2016/03/24/the-thao-cho-than-va-cham-soc-cho-tam/

  Mình thực hành luyện tâm với ĐCN được 9 năm, bắt đầu từ TDTC đến Tâm linh. Và như Hương nói, chỉ có thực hành sẽ thấy đường Tâm linh, không phải đọc kinh sách mà thấy đường.

  Cho nên mình rất khuyến khích các bạn chơi một môn thể thao, môn gì cũng được. Nếu bạn không thích chơi thể thao, khoặc không có khả năng chơi thể thao vì lý do gì đó thì vẫn luôn có tin mừng là môn thể thao luyện tâm có thể chơi suốt đời để làm mạnh cho Tâm

  Chúc cả nhà, khoẻ luyện tập thể thao toàn diện 🙂

  Liked by 4 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s