Đời sống tâm linh dễ dàng

Chào các bạn,

Điều thú vị về đời sống tâm linh là, xét lại kỹ càng thì cách sống tâm linh rất dễ so với cách mọi phàm phu sống hằng ngày.

– Tập trung vào Chúa/Phật mọi lúc, không phải là dễ hơn chạy theo 100 thứ trong ngày hay sao?

– Nhẫn nhục với tất cả mọi người mọi nơi mọi lúc, không phải là dễ hơn phải tính toán khi nào thì nhịn, khi nào thì đánh, đánh có thắng nổi không, cần vũ khí gì để đánh, lỡ đánh mà bị yếu thế thì có đường rút nào?

– Yêu thương mọi người mọi nơi mọi lúc, không phải là dễ hơn tính toán cả ngày, thằng này mình nên thương hay ghét, thằng này mình nên dịu dàng hay chửi rủa, bạn mình đã lâu bây giờ phản mình thì mình nên thương hay ghét, nên thương ai nhiều thương ai ít, nên thương loại người nào và loại nào nên xử như kẻ thù, trời muốn mình thương thằng này hay đánh nó?

– Khiêm tốn với mọi người mọi nơi mọi lúc, không phải là dễ hơn tính toán cả ngày, người này kiêu căng quá mình có nên cho nó biết nó chỉ là con kiến không, người này có đáng để mình khiêm tốn không, khiêm tốn với người này thì có hại hay tốt cho mình?

Vài ví dụ như thế để các bạn thấy, cách sống yêu thương, nhẫn nhục, khiêm tốn một chiều giản dị rất nhiều, ta chẳng bao giờ phải tốn công sức suy nghĩ tính toán. Đầu óc lại không chạy tán loạn cả ngày, làm việc gì thì cũng làm như là sư phụ trong việc đó vì đầu óc tập trung.

Tại sao thiên hạ không làm được?

Vì thiên hạ không muốn sống tâm linh. Thiên hạ, thứ nhất, là muốn sống theo kiểu phàm phu đối đãi, khi đánh khi vuốt, khi yêu khi ghét, khi vui khi giận, khi trong thiên đàng khi xuống hỏa ngục. Không muốn thay đổi, đó là bản tính con người. Thứ hai, thiên hạ không tin rằng cách sống tâm linh một chiều thì được gì cho họ, được gì cho thế giới.

Các bạn, trước hết các bạn cần nhớ là nếu Chúa Giêsu và Phật thích ca không yêu người, nhẫn nhục, và khiêm tốn một chiều, với tất cả mọi người, thì ngày nay ta chẳng biết tên hai vị. Các vị được xem là thầy của thế giới qua nhiều ngàn năm vì dù thế nào thì trong thế giới vẫn luôn có một số người biết con đường của các vị là con đường chuyển hóa trái tim mỗi người và trái tim thế giới.

Thứ hai, bạn cần học cách kết hợp với Chúa Phật chặt chẽ – tức là cầm tay các vị mà đi mỗi bước trong ngày, làm mỗi việc trong ngày – để các bạn biết được có một quyền lực tâm linh vĩ đại cùng bạn làm những việc bạn không thể làm một mình: biết được chiều sâu của trái tim của con người và xã hội, thấy được nhiều chuyện trước khi nó xảy ra, chữa được người bệnh chỉ bằng cầu nguyện hay chỉ chạm đến họ, xoay chuyển trái tim con người chỉ bằng cầu nguyện hay nói một hai câu, không nói mà người ta thấu hiểu được điều bạn muốn người ta hiểu…

Có một quyền lực tâm linh đang hoạt động trong thế giới chúng ta, bên cạnh quyền lực của con người tham sân si, bất công và áp bức. Và bạn có thể nối kết để làm việc với quyền lực tâm linh đó. Chỉ cần bạn nghiêm chỉnh có lòng tin để thực hành nghiêm chỉnh 100% đời sống tâm linh.

Đừng chạy theo thiên hạ và làm theo thiên hạ. Nhớ, đám đông chỉ có một điều hay, đó là điên rồ.

Hãy yêu mọi người, một chiều, vô điều kiện. Đây là ngưỡng cửa để bạn bước vào Đền Tâm Linh cùng Chúa/Phật.

Chúc các bạn nắm được tay Chúa Phật.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Đời sống tâm linh dễ dàng”

 1. Cám ơn Tín, Mạnh và Phương chia sẻ, và các bạn ‘like”.

  Keep practicing.

  Thê giới thiếu lòng tin. Các bạn hãy có lòng tin để thực hành và thực hành thì lòng tin lại càng thêm vững chắc nhờ thấy.

  Đời sống tâm linh là đời sống thật, nghĩa là như là tập thể dục, tập thật thì thấy kết quả thật ngay trong vài tuần, chẳng phải đợi lâu.

  Mọi sự bắt đầu bằng lòng tin và thực hành.

  A. Hoành

  Liked by 1 person

 2. Tập thật thì kết quả thật- chắc chắn thế ạ.
  Đôi lúc có tâm phân biệt nhưng nhìn”quán” thấy khá nhanh và lại nhớ ra để tập……
  Cám ơn anh, cám ơn ạ.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s