Mẹ là tình yêu

Chào các bạn,

Mẹ là tình yêu. Không phải vì bố không biết yêu, nhưng tình yêu của mẹ thể hiện từng giây trong cuộc sống. Mọi sự Mẹ làm, mọi điều Mẹ nghĩ, đều thể hiện tình yêu cho chồng và con. Bố thì thường đi chinh chiến chẳng mấy lúc về nhà.

Thượng đế là tình yêu. Nghĩa là Thượng đế là Mẹ, dù là người ta vẫn theo lề lối xưa, gọi đó là Ông Trời và là “He” trong tiếng Anh.

Thượng đế yêu mọi người, không trừ ai, yêu cả người tội lỗi, người hành tội thế nhân, người chống báng Thượng đế, người tạo ra bao đau khổ cho loài người… Đó chính là Mẹ yêu mỗi đứa con, đứa ngoan ngoãn lẫn đứa quỷ ma.

Nếu các bạn biết yêu Mẹ, thì các bạn biết yêu Thượng đế.

Nếu các bạn biết Mẹ yêu các con như thế nào, các bạn cũng biết Thượng đế yêu mỗi đứa con như thể, nhân lên một triệu lần, vì Thượng đế bao dung vô hạn, kiên nhẫn vô hạn, và yêu thương vô hạn.

Các bạn, Thượng đế không có bè đảng, không chia các con thành phe phái, không cần biết con nào theo chế độ nào, hoặc đạo nào hay vô thần, không cần biết con ngoan hay con tồi. Thật ra, Thượng đế quan tâm đến các đứa con tồi và mong con về với Ngài hơn là mấy đứa con tử tế. Vì đã tử tế rồi thì chẳng cần lo.

Thượng đế làm mưa và nắng trên người công chính lẫn người tội lỗi.

Thượng đế yêu chúng ta như thế, cho nên chúng ta cũng cần yêu nhau như thế.

Yêu nhau vô hạn, đó là dấu ấn chúng ta là những đứa con tử tế của Cha.

Dấu ấn của chúng ta không phải là ta theo đạo nào, mang dây chuyền thánh giá hay Phật cẩm thạch, dâng hoa hay cúng cơm trước bàn thờ, có bàn thờ trong nhà hay không… Dấu ấn của chúng ta như những đứa con ngoan của Thượng đế là giống Cha: Yêu mọi người vô điều kiện, vô giới hạn.

Các bạn, chúng ta chỉ cần học theo Mẹ yêu tất cả các con để, như Thượng đế, ta yêu tất cả loài người.

Chúng ta không làm thế được, hay không muốn làm thế, vì trái tim chúng ta chai đá và thiếu thành thật. Ta nói ta yêu Thượng đế mà không làm theo lời Người dạy. Ta nói ta yêu Thượng đế mà trong lòng thì đầy rẫy hận thù, chia rẽ, chiến tranh, bạo lực…

Con người si mê không biết được quyền lực của tình yêu, không biết được tình yêu chuyển hóa thế giới thành tình yêu. Con người, kể cả hàng triệu tu sĩ của các giáo phái trên thế giới, chạy theo bạo lực, tranh chấp và hận thù để xử lý những vấn đề của họ.

Các bạn, Thượng đế là tình yêu, tình yêu là ánh sáng cho thế gian. Hãy đưa ánh sáng vào những hóc hẻm tăm tối của thế giới. Hãy đưa Thiên đàng vào mọi góc tối của trái tim mình, và của thế giới.

Hãy sống như Cha.

Chúc các bạn luôn đầy tình yêu vô lượng.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Mẹ là tình yêu”

  1. “Thượng đế là tình yêu, tình yêu là ánh sáng cho thế gian. Hãy đưa ánh sáng vào những hóc hẻm tăm tối của thế giới. Hãy đưa Thiên đàng vào mọi góc tối của trái tim mình, và của thế giới.”
    Cám ơn bài viết của anh.
    Em chúc anh và gia đình 8/3 vui vẻ nhé

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s