Càng tu càng yêu người

Chào các bạn,

Chúng ta nói nhiều đến các cách tu tập khác nhau, nhưng mọi cách đúng đều làm cho trái tim ta hiền dịu lại và yêu người nhiều hơn, đặc biệt là những người xưa nay ta không thèm để ý, những người xưa nay ta tức giận, những người xưa nay ta kỳ thị, những người xưa nay ta gọi là kẻ thù…

Càng tu tập chúng ta càng hiểu nhiều về sai đúng, nhưng sai đúng, dù có thể đòi hỏi các phản ứng khác nhau từ ta trong đời sống thường nhật, vẫn không làm ảnh hưởng đến mức độ ta yêu người – người ta cho là sai hay đúng đều là người đang ngụp lặn trong bể khổ thế gian.

Đây là cách để các bạn quan sát tâm mình. Rất nhiều người bắt đầu tu là bắt đầu phê phán mọi người khác quanh mình. Đó là tu sai đường. Càng tu càng khiêm tốn, càng yêu người.

Dù ta đang tu kiểu nào, thì thỉnh thoảng vẫn phải nhìn lại trái tim mình để biết mình đang đi lạc hay không. Càng tu trái tim mình phải càng hiều dịu, càng yêu người vô điều kiện.

Điều này mình nhắc mãi, nhưng nếu các bạn để ý những người càng tu càng sai thì các bạn có thể hiểu được là, nếu ta không luôn cẩn thận, thì lạc đường dễ đến thế nào.

Chúc các bạn luôn đúng đường.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s