2017 là năm của niềm yêu

Nếu có một mong ước cho 2017, tôi mong điều ấy sẽ là tình yêu. Thật kỳ lạ là sau mấy năm trầy trật, trái tim vẫn có thể thốt ra được điều ấy! Phải chăng có ai đó gợi cảm hứng trong tôi, hay chỉ đơn giản là ta thấy cứ sống hết mình bằng trái tim yêu sẽ chẳng bao giờ hối tiếc? Hoặc là ta thấy cuộc sống thiếu tình yêu chẳng thú vị gì.

Ta là một người trẻ sẽ còn những vấp váp trong cuộc đời. Ta thấy những thất vọng, những buồn, những thương, những tan nát lòng,… nhưng ta ở cái tuổi này bình thản hơn, và tình yêu thương lại tìm về… thật dịu dàng… và ta ngỡ ngàng nhận ra nó.

Ta là bông hoa chỉ chờ nắng lên là xòe nở. Không! Ta hôm nay sẽ tỏa hương dù là đêm! Điều gì gợi lên một tình yêu trong ta? Có phải vì đã được yêu bởi một vài ai đó? Một tình yêu chân thành dù ta không thể đáp lại gì ngoại trừ sự tử tế. Dường như là Trịnh Công Sơn nói vậy: tử tế với nhau!

Có sự chia xa khiến con người gần lại. Ấy là sự chia xa của trái tim yêu. Tôi mong cho mỗi con người chia xa đều cảm nhận một tình yêu dào dạt!

Trái tim yêu sẽ dễ rơi vào yếu đuối và thơ ngây. Tôi mong trái tim yêu biết bình thản đón nhận mọi thử thách mà lý trí đã cân nhắc mách bảo!

Ngày đầu tiên của 2017, ta mạnh dạn bước đi giữa những ngổn ngang lòng mình. Cảm ơn rất nhiều những ai đó đã cho ta công việc, tự trọng, tình yêu, khoan dung… Cuộc đời dù cho có những vấp váp, một ai đó đã sưởi ấm trái tim ta thì việc của ta là truyền tiếp ngọn lửa. Ta đã mạnh dạn đi và có những niềm vui. Ta đã mạnh dạn hi vọng để rồi tin hơn một con người. Ừ cứ thế đi. Ta hi vọng ta sẽ đứng dậy được và trưởng thành hơn nếu cái đẹp ta đang chiêm ngưỡng có là ảo ảnh và sẽ đổ vỡ một hồi.

Ta thích ta của niềm vui, sự thanh thản, thông minh và yêu đời. Và ta chúc mọi người những niềm yêu luôn dào dạt!

Phạm Thị Ngọc Nho

Một suy nghĩ 2 thoughts on “2017 là năm của niềm yêu”

  1. Cứ theo Bác Hoành ( Không phải Thầy Hoành ) lá chắc chắn nhất : Khiêm Tốn Nhiều Hơn, Yêu Thương Nhiều Hơn và Thật Thà nhiều hơn.
    Cảm ơn Trời Phật cho nhân gian ngộ được điều đó.
    Quý hóa lắm lắm !

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s