Cầu nguyện và hiểu điều kỳ diệu

Chào các bạn,

Đây là các điều mình đã trải nghiệm và đã nghe nhiều bạn chia sẻ với mình, về cầu nguyện với Thượng đế. Cầu nguyện có nghĩa là thầm thì trò chuyện, hay chỉ là im lặng bên nhau, chẳng khác gì một đôi tình nhân.

Khi cầu nguyện điều đầu tiên chúng ta cảm nhận là bình an. Dù bão tố gì đang xảy ra cho đời ta, dù mọi sự quanh ta đang tệ hại đến thế nào, cầu nguyện cho ta bình an, vì ta biết Thượng đế đang ở bên ta và biết hoàn cảnh khó khăn của ta. Và Ngài sẽ lo cho ta.

Cầu nguyện cho ta thấy mình xứng đáng. Kể cả người phạm tội giết người cướp của, khi cầu nguyện và tạ tội chân thật cùng Thượng đế, Ngài sẽ tha tội, vì Ngài là Cha yêu dấu luôn yêu thương và tha thứ các con. Dù một người tội lỗi và đáng hành hình thế nào đối với con người, thì luôn được Thượng đế tha thứ khi xin lỗi chân thật. Cho nên, khi cầu nguyện chúng ta an lòng đứng trước Thượng đế và cầm tay Ngài, dù người thế gian không chấp nhận điều đó.

Cầu nguyện cho ta hy vọng. Dù tai ương đang đến cách nào, Cha cũng sẽ giúp ta làm lại. Dù ta có tội lỗi tày trời thế nào, Cha cũng có thể xóa sổ để ta làm lại đường công chính. Dù mọi sự quanh ta tuyệt vọng thế nào, Cha cũng có thể đổi tan nát thành lành lặn chỉ bằng một lời nói.

Và đây là phép lạ: Khi ta có vấn đề và cầu nguyện, mọi sự vẫn nằm nguyên đó chẳng nhúc nhích, nhưng cái nhìn của ta về vấn đề bỗng nhiên thay đổi hoàn toàn, và do đó vấn đề biến mất hay dễ giải quyết hơn rất nhiều. Điều này nhiều người nói là “mặc khải của Thánh Linh”, tức là Thánh Linh khai mở điều bí ẩn.

Và hơn tất cả, cầu nguyện cho ta xác nhận cùng Cha là ta yêu Cha và Cha yêu ta. Điều cho phép chúng ta, dù yếu đuối và sai lầm đến thế nào, vẫn nối kết được toàn vẹn với Cha, là tình yêu vô bờ bến của Cha. Và Cha làm được như thế vì Cha là Cha, và Cha là Chúa muôn loài, không nhỏ bé như loài người, và vì Thượng đế là tình yêu.

Cho nên, các bạn, hãy làm quen và siêng năng cầu nguyện cùng Cha, và các bạn sẽ hiểu điều kỳ diệu.

Chúc các bạn luôn nắm tay Cha.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Cầu nguyện và hiểu điều kỳ diệu”

  1. Vâng, cám ơn anh Hoành nhắc em nhớ lại sự kỳ diệu này. Có 1 lần e ngồi cầu nguyện cùng chúa Giê su mà em chẳng cầu gì, chỉ nhìn chúa và cảm nhận sự bình an. Em từ trong tim biết chắc rằng có sự kết nối diệu kỳ. Tối đó e ngủ yên và không mơ màng gì cả. Và từ đó tới giờ, em cảm giác là em đang đc thiên chúa nắm tay em trong cuộc đời này. Và đối với Phật em cũng cảm nhận như vậy, thiền đi vào cuộc sống em, tạo nên sự an yên kỳ diệu. Em quả thật đang có nhiều vấn đề lớn phải đối mặt tuy nhiên vì đuoc Chúa Phật nắm tay nên em cú bình an mà bước đi trong bão tố, và cảm nhận bão hay không cũng chính là từ trong tim mình thôi ạ! Em cảm ơn mọi người nhé, chúc sự kỳ diệu luôn xảy ra với moi người chúng ta.:)

    Thích

  2. Dạ vâng, em vui vì đã chia sẻ điều hữi ích cho mọi người, thật sự là mỗi khi em có problem là em cầu nguyện, em chỉ nhìn đức mẹ hay chúa, phật bà quan âm là em thấy tĩnh lặng, và sau đó nói I love you như anh Hoành đã chỉ, còn cầu xin thì nói ngắn gọn và tuỳ vào quyết định của các vị. Sau đó em vững tin và thấy lồng ngực mình ấm lên nhiều, thật kỳ diệu! Và problem trứơc đó nó có vẻ nhẹ đi rất nhiều lần. Và hơn tất cả là em nhạy cảm hơn với chúa phật, bắt đầu khiêm tốn và nhân ái nhẹ nhàng hơn đối với mọi người. Thật vui và hạnh phúc may mắn cho những ai nắm tay được các vị, vì từ lúc đó sự an yên bắt đầu nở trong trái tim của chính mình. Em cảm ơn và chúc mọi nguoi tuần mới tràn đầy may mắn và hạnh phúc.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s