Trông cậy vào sức mạnh vô địch

Chào các bạn,

Chẳng có môn học nào không học hành chăm chỉ mà giỏi cả. Môn tư duy tích cực cũng vậy, bạn phải thực hành nghiêm chỉnh để có thể tăng cấp từ từ, bắt đầu đai trắng lên dần đến đai đen làm thầy.

Mình bắt đầu giảng tư duy tích cực với bài Nửa Ly Nước, tập trung vào cách suy nghĩ tích cực của chúng ta. Rồi đến tĩnh lặng, với ba cách thực hành: khiêm tốn, thành thật, yêu người, để tạo ra năng lượng tích cực trong cách sống thường ngày của ta (và chấm dứt các thói xấu tạo ra năng lượng tiêu cực).

Cuối cùng mình chỉ các bạn cách nắm tay Chúa Phật mà sống từng giây trong ngày. Đây là đỉnh điểm của tư duy tích cực — Dùng sức mạnh của Chúa Phật để hỗ trợ cho đời sống hằng ngày của ta và của thế giới.

Thực sự thì cách cuối cùng này, thuộc hàng đai đen, là cách dễ nhất nếu chúng ta có trái tim chất phát như các anh chị em sắc tộc thiểu số trong buôn làng (Đọc các bài của Xuân Lành, các bạn sẽ thấy điều này). Nhưng vì trái tim của dân thành phố chúng ta đa số không còn chất phát, mà lòng tin thì ta thường có ở mức zero, cho nên mình phải đảo chương trình, đổi điều dễ nhất thành cách khó nhất, cho hàng đai đen.

Cuộc sống tâm linh thường có nhiều đảo ngược của quy luật thường xuyên của người đời như thế. Điều mà những trái tim chất phát làm được hàng ngày, thì phải rất trầy vi tróc vảy để dạy được một vị đã có tiến sĩ. Thế mới biết, muốn vào được nước Thiên đàng thì phải như trẻ thơ.

Chúa Phật không cần bạn thông minh đến đâu, học giỏi đến mức nào, kinh doanh tài ba thế mấy. Các ngài chỉ muốn chúng ta tin vào các ngài, tâm sự thường xuyên với các ngài, và nắm tay các ngài mà đi, luôn luôn. Giản dị có vậy.

Hãy tĩnh lặng và trò chuyện thường xuyên cùng Chúa, Phật, hay cả hai. Rồi sẽ đến lúc bạn thấy bạn và Chúa Phật là một. Chúa Phật trong bạn, và điều hướng mọi chuyện cho bạn (nếu bạn bằng lòng để các vị điều hướng giúp bạn), và cuộc đời bạn trở thành an lạc và dễ dàng hơn rất nhiều, lại có thể ảnh hưởng lớn đến đất nước và thế giới trong cung cách mà bạn chẳng bao giờ nghĩ đến.

Chúa Phật yêu loài người, và muốn làm việc với người để giúp đỡ loài người. Chúa Phật không thể tự động ảnh hưởng đến loài người, vì mỗi người chúng ta là một chủ thể tự do. Chúa Phật không thể can thiệp vào đời người như chúng ta là những con rôbô. Nhưng nếu chúng ta cầu xin các vị hỗ trợ, các vị sẽ hỗ trợ chúng ta.

Đó là mức đỉnh điểm của Tư duy tích cực, vì chúng ta nhờ Chúa Phật hành động cho thế giới này tốt đẹp hơn. Không phải là sức người, mà là sức Chúa Phật.

Các điều này không khó như một số các bạn nghĩ. Trái tim bạn chỉ cần chất phát, giản dị, như trẻ thơ. Trò chuyện thường xuyên cùng Chúa Phật, và bạn sẽ thấy Chúa Phật trong đời bạn.

Không cần trông cậy vào sức của ta. Trông cậy vào sức mạnh của Chúa Phật.

Chúc các bạn luôn mạnh mẽ.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Trông cậy vào sức mạnh vô địch”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s