Viếng Thánh Thể

Chào các bạn,

Trong một năm ở nhà Lưu trú, mình tổ chức cho các em học sinh năm ngày hội vui lớn: Ngày Tết Trung Thu, ngày lễ Bổn mạng của nhà Lưu trú, ngày Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, ngày Sơ kết học kỳ I và Tất niên, cuối cùng ngày Tổng kết năm học trước khi các em về Buôn Làng nghỉ hè.

Năm ngày hội vui trong năm có lẽ ngày Sơ kết học Kỳ I và Tất niên mừng Xuân Mới là vui nhất. Vui vì bầu khí tưng bừng chuẩn bị mừng Xuân Mới của mọi người và của nhà Lưu trú, vui vì ngày hôm đó cả nhà Lưu trú mặc y phục truyền thống của sắc tộc mình, đón bố mẹ đến dự ngày hội vui và cùng dùng bữa cơm Tất niên với nhà Lưu trú, vui vì các em được mình lì xì, vui bởi trong ngày hội có thi đua khen thưởng các tiết mục văn nghệ do các em dàn dựng tập luyện, cũng như khen thưởng về kết quả học tập của Học Kỳ I, về hạnh kiểm và đời sống tâm linh. Đặc biệt để rèn luyện các em có đời sống cầu nguyện và tâm tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, trước ngày hội vui một tháng mình mở chiến dịch cho các em Lưu trú thi đua viếng Thánh Thể. Trong nhà Lưu trú của mình có nhà Nguyện đặt Mình Thánh Chúa nên các em không phải đi xa.

Để các em có thói quen viếng Thánh Thể mỗi ngày, trong năm mình mời gọi các em mỗi ngày đến với Chúa Giêsu Thánh Thể trong nhà nguyện ba lần, và mỗi lần không đòi các em nhiều thời gian chỉ cần các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể vài giây mỗi lần là được.

Cứ như vậy hơn một năm các em đã thực hành rất tốt, đã hình thành được nơi các em một thói quen đến với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày. Vì vậy trong tháng chiến dịch các em rất tích cực, biết tranh thủ từng chút thời gian trong ngày để có nhiều lần đến với Thánh Thể hơn. Có những em mới sáng sớm thức dậy mình đã thấy em đến quì trước Thánh Thể, sau dùng cơm trưa cơm tối cũng như trước giờ đi ngủ trưa đi ngủ tối, gần như trong nhà nguyện của nhà Lưu trú lúc nào cũng có một số em đang quì trước Thánh Thể.

Thường trưa thứ Bảy sau cơm trưa các em và mình cùng chuẩn bị về Buôn Làng, mình thường khóa cửa nhà nguyện sớm.

Ngày Hai tháng Giêng là trưa thứ Bảy đầu tiên của tháng chiến dịch, em Valy học sinh lớp Mười đến gặp mình xin các trưa thứ Bảy trong tháng chiến dịch viếng Thánh Thể, mình đóng của nhà nguyện trễ hơn một chút để em Valy được viếng Thánh Thể như các buổi trưa khác trong tuần.

Nghe em Valy nói, mình nghĩ em Valy muốn có nhiều lần viếng Thánh Thể cho ngày tổng kết, và nếu thực sự đúng như vậy thì cũng là điều tốt và mình gật đầu. Em Valy cảm ơn, trước khi về phòng em Valy nói:

– “Gần Tết, em trai kế của mình làm thuê ở Tp. HCM sắp về. Chắc đi làm thuê không sướng như mình được đi học, nên mình muốn có nhiều thời gian đến với Chúa để nói với Chúa về nó, xin Chúa chúc lành cho cuộc đời nó, cho nó nơi xa được nhiều cái tốt.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s