Thay đổi

Chào các bạn,

Sau lễ chiều thứ Bảy mình gặp bố Trai cùng về trên một con đường với mình, vì nhà bố Trai ở phía dưới nhà mình khoảng hai trăm mét.

Gặp bố Trai mình nhớ đến em Hóp người con trai út của gia đình bố mẹ Trai, đã bị xe tông trưa thứ Bảy tuần trước đến hôm nay đúng một tuần. Mình hỏi thăm tình trang sức khỏe, vết thương và hiện tại em Hóp đang được chữa trị ở đâu, bệnh viện tỉnh hay bệnh viện huyện? Và được bố Trai cho biết:

– “Em Hóp chỉ bị thương phần mềm trên đầu cũng như ở vai và cánh tay, chỉ bị phần mềm nên em Hóp đã được bệnh viện Huyện cho xuất viện hai ngày nay, hiện em Hóp đang ở nhà. Tuy các bác sĩ ở bệnh viện huyện cho mình biết em Hóp chỉ bị thương phần mềm, nhưng mình không yên tâm vì hôm em Hóp bị thương máu trên đầu và trong tai chảy ra rất nhiều, mình lo đầu và tai em Hóp có vấn đề nên về nhà được một ngày, mình chở em Hóp đến bác sĩ khám tư thân quen, nhờ ông khám kỹ lại cho em Hóp và kết quả em Hóp không bị gì ngoài bị thương phần mềm.

Tình hình sức khỏe cũng như vết thương trên người của em Hóp, cho mình nghĩ em Hóp không bị ai tông chỉ do em Hóp chạy xe nhanh và cua xe nhanh quá mất đà, tự ngã vào xe tải chứ nếu xe tải tông vào em Hóp chắc chắn em Hóp đã chết nhừ xương rồi!”

– “Yăh biết ở Buôn Làng mình em Hóp chạy xe nổi tiếng phóng nhanh vượt ẩu. Không biết sau lần ngã đụng vào xe tải em Hóp đã biết sợ chết mà chừa chưa?”

– “Mình không biết em Hóp đã chừa chưa nhưng mình chắc một điều em Hóp có thay đổi với mẹ Trai. Từ hôm nằm viện về mình thấy em Hóp nhìn mẹ Trai khác trước kia lắm! Trước kia lúc nào em Hóp cũng nhìn mẹ Trai như sắp tranh cãi không nghe lời, nhưng mấy hôm nay về nhà mình thấy mẹ Trai nói gì em Hóp im lặng nghe theo, không cãi lại như trước kia nữa!”

– “Nếu vậy thì tốt quá! Trươc khi em Hóp bị tai nạn xe Yăh đang định đến gặp em Hóp, về chuyện em Hóp thường xuyên cãi lại mẹ Trai thậm chí còn la cả mẹ Trai. Nhất là chuyện mới xảy ra cách đây ba tuần dưới ruộng lúa của gia đình bố mẹ Trai. Yăh nghe các mẹ đi gặt lúa đổi công cho gia đình bố mẹ Trai hôm đó về kể lại:

– ‘Chiều hôm đó em Hóp đã dẫn một đám bạn đến gặp mẹ Trai, em Hóp xin mẹ Trai ba trăm ngàn đồng để mua chiếc điện thoại khác, nhưng mẹ Trai không cho và em Hóp đã kể công, đã nói nhiều câu rất hỗn với mẹ Trai rồi bỏ đi.’

Yăh định gặp nhưng rồi em Hóp bị tai nạn, giờ nghe bố Trai kể về em Hóp sau tai nạn đã thay đổi với mẹ Trai chắc Yăh không cần phải gặp nữa. Bố Trai có biết tại sao em Hóp có sự thay đổi không?”

– “Mình không hỏi nhưng nghe em Hóp nói với bạn đến thăm: ‘Mình đã sống không tốt với mẹ Trai. Trong khi mình nằm viện mẹ Trai là người thức và khóc cho mình nhiều nhất.’”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s