Thánh Ca Giáng Sinh – Joy To The World – Isaac Watts & Lowell Mason

Chào các bạn,

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn ca khúc “Niềm Vui Cho Nhân Loại” (“Joy to the World”) rất nổi tiếng của Isaac WattsLowell Mason.

“Niềm Vui Cho Nhân Loại” (“Joy to the World”) là một trong những ca khúc giáng sinh nổi tiếng và được yêu thích nhất. Nội dung của bài hát là thông điệp chuyển tải niềm vui và tình yêu thay cho tội lỗi và buồn đau. Bài thánh ca này nổi bật vì được phổ biến rộng khắp trong các giáo hội Cơ Đốc, và vì uy tín của những người sáng tác.

Lời của ca khúc được viết bởi Isaac Watts, dựa trên những ý tưởng từ Kinh Thánh. Phần âm nhạc được soạn lại bởi Lowell Mason từ một giai điệu đã có trước đó mà nhiều người tin là của Handel. Tuy nhiên, Handel không sáng tác toàn bộ giai điệu này.

Một trong những bản ghi âm thánh ca “Joy to the World” nổi tiếng nhất là bản hòa tấu của nhạc trưởng Percy Faith, ghi âm lần đầu vào năm1954 cho “Music of Christmas” LP (Columbia CL 588), lần thứ hai vào năm 1959 (Columbia 8176).

joytotheworld3

Nhóm nhạc Châu Âu rất được yêu thích Boney M. hát lại “Joy to the World” trong năm 1984, năm 1986 ca khúc này được tung ra thị trường quốc tế trong album “The 20 Greatest Christmas Songs” (“Hai Mươi Ca Khúc Giáng Sinh Hay Nhất”)

John Rutter soạn ca khúc này theo phong cách Handel và ghi âm hai lần với ca đoàn Cambridge Singers, lần đầu cho album “Christmas Star” (1983), lần sau cho album “Christmas with the Cambridge Singers” (1989). Ngoài ra, các ca đoàn của Đại Giáo Đường St. Paul và King’s College, Cambridge cũng ghi âm phiên bản này của Rutter.

Năm 1997, ca sĩ Michael Bolton thể hiện “Joy to the World” theo dòng nhạc pop tại buổi hòa nhạc Giáng Sinh hằng năm của Plácido Domingo tại Vienna, Áo.

joytotheworld1

Hai ái nữ của nhà soạn nhạc người Bồ Đào Nha Jorge Ferreira, Alison và Elizabeth Marie trình bày ca khúc này trong album “Giáng Sinh Canta Natal” (1994).

Hợp tác với Walter Afanasieff, ca sĩ người Mỹ Mariah Carey trình bày lại bài thánh ca “Joy to the World” cho album thứ năm của cô, “Merry Christmas”. Phần soạn lại có thêm vào một ca khúc của nhóm nhạc Three Dog Night. Trong phiên bản của Carey, một ca khúc của Axton được dùng làm đoạn nối kết.

“Joy to the World” được phát hành như là đĩa đơn thứ ba từ album “Merry Christmas” tháng 12 năm 1994 và lần sau vào năm 1995.

Mời các bạn cùng thưởng thức “Niềm Vui Cho Nhân Loại” (“Joy to the World”) do các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới trình diễn.

Túy Phượng

(Theo Wikipedia)

oOo

Joy to the World – Mormon Tabernacle Choir:

 

Joy To The World – Celtic Woman (Live At The Helix In Dublin, Ireland/2013):

 

Joy to the World – David Archuleta and the Mormon Tabernacle Choir:

 

Joy To The World – Danh ca Whitney Houston:

 

Joy to the World – Ca sĩ Mariah Carey:

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s