Những bàn chân

Chào các bạn,

Hôm rồi buổi chiều đi bộ dạo phố một chút. Đi qua một đoạn phố cũng có nhiều người qua lại, đột nhiên có một em bé chắc khoảng dưới 5 tuổi đi với mẹ và dừng lại chỉ xuống chỗ chân mà chuẩn bị đi qua. Em bé nói rất to:

– “A foot, a foot, mama!” – (Portuguese: “Um pé, um pé, mama!”)

Mình dừng lại chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ cười với hai mẹ con. Mình nhìn xung quanh dưới đất xem có gì. Mẹ bé cười với mình nói gì đó bằng tiếng Bồ mình không hiểu lắm nhưng đại loại là:

– “Không có gì đâu, con bé thích các bàn chân đó mà!” – “Nothing serious, she just likes all the feet – Ella gosta de todos os pés!”

Mình nhìn xuống một lần nữa vẫn không thấy gì cho đến lúc hai mẹ con chỉ cho mình một viên sỏi hình bàn chân khoảng 1,5cm. Mà ở giữa đường phố thì càng khó nhận ra chứ không phải như trên bãi biển. Mặc dù nhiều khi đi bộ mình cũng hay có thói quen nhìn xuống.

Cô bé không nhặt viên sỏi đó nên mình đã nhặt về sau khi hai mẹ con đi qua và chụp lại ở đây . Quả thật là nếu không được chỉ tận nơi thì mình chắc cũng khó thấy được viên sỏi đó.

IMG_9929

Thật là dễ thương. Mình nhớ lại hồi nhỏ mình và các bạn, cũng hay có thói quen thích và sưu tập nhiều khi những thứ rất “linh tinh”, lặt vặt như là khuy áo, nút chai, hay là tem thư, các mô hình… cho đến tận bây giờ vẫn thích nhặt đủ thứ “chổi cùn giẻ rách”, nhiều khi cũng chẳng làm gì cứ mang về nhà để ngắm cho vui.

Thực sự là trẻ em có một khả năng quan sát rất tốt, tốt hơn người lớn rất nhiều. Khi trẻ có một sở thích nho nhỏ như là sưu tập vật gì đó đều là điều lành mạnh tốt cho phát triển sự quan sát của trẻ em.

Mời các bạn xem mấy bài nhạc vui về bàn chân.

Thu Hằng

Một bình luận về “Những bàn chân”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s