Tĩnh lặng và thanh thản để kiên trì đến thành công

Chào các bạn,

Hôm qua mình nói các bạn không nên chạy lăng xăng nhiều chuyện quá. Đương nhiên là mình biết mỗi chúng ta đều có những lo lắng về cơm áo gạo tiền, có gia đình phải lo, cho nên phải chạy đôn đáo tìm công này việc kia là chuyện thường. Đời sống tất bật ngày nay nó vậy.

Nhưng chạy lăng xăng vẫn không phải là điều tốt cho bạn. Tại sao?

Thưa, tại vì khi bạn chạy lăng xăng bạn luôn luôn stress. Nếu bạn không stress thì bạn đã ngồi yên hay đi thong thả một cách an lạc. Có stress mới chạy lăng xăng. Mà stress thì bạn tạo ra toàn năng lượng tiêu cực, tiêu cực lại hấp dẫn tiêu cực đến dưới Luật Hấp Dẫn. Cho nên chạy lăng xăng thường làm hỏng công việc của bạn.

Vậy bạn cần relaxed. Hãy tập trung vào Thiền định hoặc cầu nguyện hoặc cả hai.

Có nhiều lý do bạn cần tĩnh lặng như thế.

Thứ nhất, nếu bạn tin vào Chúa Phật thì hãy lặng yên để Chúa Phật hỗ trợ. Be still and know that I am God (Psalm 46:10). Nếu không là bạn không tin.

Thứ hai, nếu bạn tin vào nhân duyên, thì khi nào nhân duyên hội đủ, chuyện sẽ đến. Nhân duyên chưa đủ, thì chẳng điều gì đến. Trong thời gian chờ đợi, hãy tạo năng lượng tích cực cho mình.

Thứ ba, khi bạn tĩnh lặng và an lạc, bạn tạo ra một nguồn năng lượng rất lớn, aura của bạn làm người khác cảm thấy an lạc và tin tưởng bạn. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ hấp dẫn nhiều điều tích cực đến với bạn.

Rất nhiều khi bạn lăng xăng nhưng không được gì, ngồi tĩnh lặng ở nhà lại có người gõ cửa mời mình đi buôn chung với họ.

Bạn hãy tập trung vào tĩnh lặng bằng Thiền định và cầu nguyện. Thảnh thơi và an lạc. Đương nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục bận rộn, thì hãy bận rộn. Bận rộn là điều tốt, miễn là đừng stress.

Và khi đã làm gì thì tập trung, tập trung, tập trung.

Tập trung là sao? Là dồn vào một điểm.

Ví dụ: Nếu bạn mở nhà hàng ăn, đừng mở với 20 món ăn. Nhắm vào chỉ 1 món, như là “cơm gà rô ti.” Trước khi mở, hãy thử đủ cách ở nhà, đến lúc mọi bạn bè của bạn đều phải công nhận cơm gà rô ti của bạn không hề có đối thủ.

Và mở tiệm chỉ bán cơm gà rô ti, cho đến khi bạn thành đại gia, lúc đó mới hỏi là có nên có thêm vài món khác trong chuỗi tiệm của mình không.

Các bạn, đây là bí quyết kinh doanh: Thiên hạ không cần biết nhà hàng của bạn có 100 món để lựa, thiên hạ chỉ cần món duy nhất bạn có không ai có thể so sánh được. Người ta vào nhà hàng để ăn ngon, chẳng phải để lựa đủ thứ món dở hay trung bình.

Đó là tập trung. Tập trung đòi hỏi… tập trung và kiên trì. Mà kiên trì thì đòi bạn phải (1) liên tục từng ngày và (2) thanh thản. Nếu bạn stress bạn sẽ luôn bỏ cuộc rất sớm, chẳng kiên trì được.

Chúc các bạn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tĩnh lặng và thanh thản để kiên trì đến thành công”

 1. Hi anh và cả nhà,

  Em rất thích từ “thanh thản”. Bên canh các từ “tĩnh lặng”, “tập trung” thì “thanh thản” là một từ em rất thích.

  Hôm nay các từ này cùng xuất hiện cạnh nhau, em cảm thấy rất vui.

  Em cám ơn anh đã bồi đắp tinh thần cho em và cả nhà qua các chia sẻ hằng ngày.

  Chúc anh luôn khỏe.

  Chúc cả nhà một ngày tốt lành.

  Thích

 2. Cám ơn anh Hoành,
  Như Trâu cũng đang tập tĩnh lặng theo cách của anh, tuy công việc luôn bận rộn nhưng cũng phải vừa làm vừa tĩnh lặng để có cuộc sống ít bị stress. Tối Như Trâu cũng hay ngồi nói chuyện đời với Chúa, chưa thấy Ngài trả lời gì, nhưng Như Trâu tin rằng Ngài đang chăm chú lắng nghe.
  Chúc anh một ngày vui.
  Khôi

  Thích

 3. Dear Anh Hai

  Trong từng ngày sống em cảm nhận em sẽ đạt được mọi mục tiêu đích điểm khi thực sự trong tâm em có sự tĩnh lặng và thanh thản nghĩa là khi em có được sự an bình nội tâm.

  Em kiên trì luyện tập với những gì anh Hai nhắc nhở chỉ dạy từng ngày để giữa những thăng trầm của cuộc sống em luôn có được “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”

  Em cảm ơn và chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành.

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s