Lòng tin của em bé

Chào các bạn,

Đọc Thánh kinh, thấy mấy ngàn năm về trước nói chung là con người tin vào Thiên Chúa và chẳng lo các điều gì khác; làm việc thì chăm chỉ, nhưng lo thì để Chúa lo. Ngày nay chúng ta thường chẳng quan tâm đến Chúa và phải tự lo trăm chuyện cho ta, rất stressed. Đó là sự khác biệt của hai cách sống cổ xưa và tân thời.

Cách chúng ta sống ở đời đều do tâm của ta làm chủ. Nếu tâm ta an, mọi sự đều an, vì tâm ta an mọi sự. Nếu tâm ta không an, thì có hàng trăm điều làm cho tâm lo sợ, căng thẳng, buồn bã, stressed.

Hoặc là tâm ta an mọi sự, hoặc là mọi sự móc lưỡi câu vào tâm ta và kéo tâm ra mọi hướng.

Cho nên người nào có lòng tin rất mạnh vào Chúa hay Phật, thì người đó được an tâm, và do đó mọi sự đều an.

Những người không có lòng tin vào Chúa Phật thì chỉ có thể có lòng tin vào chính mình, và đó là một điều rất khó khăn, vì con người thường là yếu kém. Phải tựa vào con người yếu kém của chính mình là một điều rất khó khăn.

Các bạn, mình nói “lòng tin”. Mình không nói đi nhà thờ, đi chùa, xem lễ, tụng kinh. Rất nhiều người làm các việc này chỉ vì thói quen, như là các công thức. Chẳng nghĩa lý gì cả. “Lòng tin” là một điều khác hẳn. Nếu bạn tin là Thiên Chúa hay Phật luôn trông chừng và chăm sóc bạn, thì đương nhiên là bạn chẳng có lý do gì để lo lắng sợ hãi điều gì.

Một lòng tin tinh tuyền và mạnh mẽ như trẻ thơ, đó là điều duy nhất bạn cần. Mọi sự tốt lành sẽ đi theo bạn.

Thiên Chúa không muốn bạn quá giỏi, quá sạn sỏi với đời. Thiên Chúa chỉ cần bạn yêu Thiên Chúa như một em bé.

Nhưng nếu ta không như nước, thì e rằng làm em bé là điều không thể.

Chúc các bạn luôn mềm mại dịu dàng.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Lòng tin của em bé”

 1. Cám ơ anh Hoành,

  Anh luôn nhắc nhở em về việc nương tựa và tin tưởng hoàn toàn vào Thiên Chúa, nhưng em chưa thực hành rốt ráo việc này. Em thường tin vào bản thân mình hơn Thiên Chúa .Em phải cố gắng thực hành nhiều hơn.

  Số lượt thích

 2. Trước tiên xin chân thành cảm ơn anh vì những bài viết của anh thật sự đem đến cho tôi những suy nghĩ tích cực và thấy mình cần phải thay đổi tư duy cũng như cuộc sống.
  Nhưng trong đời sống này, xã hội này làm sao để TĨNH đây, làm sao để AN đây và làm sao để TIN trong bối cảnh còn quá nhiều nỗi gian truân, khốn khó, với những gánh nặng hầu như không có cách nào gỡ bỏ.
  Xin cảm ơn anh một lần nữa

  Số lượt thích

 3. Hi Kim,

  Đây là vấn đề: “Làm sao để TIN trong bối cảnh còn quá nhiều nỗi gian truân, khốn khó, với những gánh nặng hầu như không có cách nào gỡ bỏ?” Hãy nói chuyện thường xuyên với Chúa: “Chúa ơi, con có qus nhiều gian truân khốn khó, xin Chúa hãy ở cùng con mọi lúc và đỡ đần con.’ Kim có thể đọc nó như câu thần chú mỗi ngày nhiều lần được không? Như là 10 lần khác nhau (tức là không liền tù tì một lần) trong một ngày?

  Khi có lòng tin thì phép lạ thường đến. Không có lòng tin thì đời mình thường như sa mạc.

  Kim làm vậy rồi từ từ sẽ thấy.

  Số lượt thích

 4. Hi anh Hoành,
  Hi cả nhà,
  Như Trâu cũng nghe ở đâu đó một câu (nghe lâu rồi mà không biết có nghe rõ không nữa😃), “Tướng là do tâm sinh ra, muốn thay đổi vận mệnh thì phải bắt đầu từ tâm.” Mà đúng thiệt khi luyện tập đức tính của các bậc thầy về tâm linh, Như Trâu thấy cuộc sống của sống của mình thật là ý nghĩa…
  Cảm ơn anh Hoành mỗi ngày tài trợ cho Như Trâu một giọt vitamin bổ dưỡng.😃

  Số lượt thích

 5. Em cảm ơn anh Hoành! Nhiều lúc em nhìn mình không giỏi giang chẳng bằng ai, cơ thể yếu ớt nhỏ bé chẳng làm được gì nên hồn, em cũng ngậm ngùi lắm. Nhưng chắc vì vậy mà chuyện gì em cũng cậy dựa vào Ngài, phải chăng đó là ý muốn của Chúa?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s