Hàng ngàn lượt tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam mỗi năm

(LĐO) THANH HẢI – 3:31 PM, 19/09/2014

Đó là số liệu được đưa ra trong Hội nghị sơ kết 10 năm triển khai thực hiện Hiệp định Hợp tác Nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt Nam-Trung Quốc, được tổ chức sáng nay 19.9, tại thành phố Đà Nẵng. Đó là số liệu được đưa ra trong Hội nghị sơ kết 10 năm triển khai thực hiện Hiệp định Hợp tác Nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt Nam-Trung Quốc, được tổ chức sáng nay 19.9, tại thành phố Đà Nẵng.

Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi thường xuyên bị Trung Quốc bắt bớ, ngược đãi 

Trong 10 năm qua kể từ khi Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp định Hợp tác Nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt Nam-Trung Quốc có hiệu lực, các bộ, ngành và địa phương đã tổ chức tốt việc triển khai thực hiện Hiệp định. Cơ quan thực thi và cơ quan giám sát thi hành Hiệp định của hai nước đã phối hợp tổ chức tốt việc duy trì sản xuất và giữ gìn an ninh trật tự trên biển. Việc cấp phép tàu cá hoạt động trên vùng biển này đã được triển khai nghiêm túc, đa số tàu cá được cấp phép đều đảm bảo tuân thủ quy định của Hiệp định và đúng đối tượng.

Trong suốt 10 năm qua, Việc Nam chỉ có 44 tàu cá Việt Nam bị lực lượng kiểm tra, kiểm soát phía Trung Quốc đã bắt giữ và xử phạt. Trong khi đó, mỗi năm, có khoảng 1200 lượt tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam để khai thác hải sản trái phép.

Rất ít tàu cá Việt Nam vi phạm lãnh hải TQ, còn tàu cá của ngư dân TQ thì ngược lại 

Ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục  Thủy sản, Chủ tịch Ủy ban Liên hợp Nghề cá Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam cho biết, nguồn lợi thủy sản trong vịnh Bắc Bộ đang có chiều hướng suy giảm và khai thác quá mức. Để giải quyết vấn đề này, hai bên cần thả bổ sung nguồn lợi thủy sản vào vùng vịnh Bắc Bộ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d người thích bài này: