7 tàu Trung Quốc neo tránh bão ở vùng biển Cát Bà

Thứ năm, 17/7/2014 | 21:29 GMT+7

Trong quá trình kiểm đếm và thông báo cho các tàu thuyền hoạt động trên biển vào tránh trú bão Rammasun, biên phòng Hải Phòng ghi nhận 7 tàu vỏ sắt Trung Quốc thả neo tại vùng biển Cát Bà.

Lực lượng biên phòng Cát Hải (Biên phòng Hải Phòng) tuyên truyền vận động các phương tiện tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn, tránh trú cơn bão số 2.

Lực lượng biên phòng tuyên truyền vận động tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú cơn Rammasun. Ảnh: Giang Chinh.

Chiều 17/7, theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng, vùng biển Hải Phòng không còn phương tiện hoạt động ngoài khơi.

Ban chỉ đạo đã triển khai kế hoạch sơ tán hàng nghìn người tại các vùng xung yếu  đến nơi an toàn, kiên quyết không để người trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khu vực ngoài cửa biển và biển. Ban chỉ đạo cũng đã điều động tàu cứu nạn 09 của Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng, tàu SAR của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu Hàng hải khu vực I ra ứng trực tại vùng biển Cát Bà.

Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng thông tin, đã thông báo cho hơn 3.000 phương tiện tàu thuyền, 489 lồng bè, 95 chòi canh cùng gần 5.000 lao động đang hoạt động trên biển, tại khu vực cửa biển biết thông tin về cơn bão Rammasun để chủ động phòng tránh.

Lực lượng biên phòng đã phát hiện 7 tàu vận tải vỏ sắt chở container của Trung Quốc neo đậu tại vùng biển Cát Bà. Theo ông Bùi Văn Minh, Giám đốc Cảng vụ Hải Phòng, 7 tàu hàng này hải trình vào cảng Hải Phòng ăn hàng, nhưng do thủ tục cập cảng chưa xong nên các tàu tạm thời thả neo tại vùng biển Cát Bà.

“7 tàu của Trung Quốc đang làm thủ tục xin tránh trú bão. Quan điểm của Cảng vụ là khi bão vào không để các phương tiện tàu thuyền neo đậu tại cảng”, ông Minh nói.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắn 18 quả pháo hiệu tại Đồn biên phòng cảng Vạn Gia, Ngọc Vừng, Cô Tô để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh bão.

Biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho 100% phương tiện trên địa bàn biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh; 1.240 phương tiện, 3.755 lao động đã về bến neo đậu, tránh trú.

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã liên lạc được với 222 trong số 229 tàu đánh cá tuyến khơi của tỉnh, hiện còn 7 tàu chưa liên lạc được.

Giang Chinh-Hằng Ninh

Một bình luận về “7 tàu Trung Quốc neo tránh bão ở vùng biển Cát Bà”

  1. Mong các giới chức hữu trách ở Hải Phòng lo cách giúp 7 tàu TQ này tránh bão nhanh chóng. Có căng thẳng với TQ là một chuyện, giúp người gặp nạn cần mình giúp đỡ lại là một chuyện khác. Đừng lẫn lộn hai chuyện với nhau.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s