Để tuổi thơ lớn lên trong tình yêu

Chào các bạn,

Mình nghĩ trẻ em – cả trẻ em gái và trẻ em trai – đều có khá nhiều nỗi sợ, không đơn thuần chỉ là sợ gián, sợ ma, sợ lửa..  Có nhiều thứ trẻ em rất sợ nhưng không có ngôn từ để diễn tả, trong đó có nỗi sợ bị xâm phạm thân thể khi chưa nhận thức được vấn đề bảo vệ thân thể là như thế nào.

Khi mình 7 tuổi, mình không hiểu đó là chuyện gì nhưng có cảm giác mơ hồ sợ hãi vì chẳng thể nói được với ai. Mình không buồn ai cả, chỉ thấy loáng thoáng một chút không vui đi theo đến tuổi trưởng thành.

Trẻ em không thể diễn đạt được hết tất cả những điều đó cho người lớn và trong vô thức, chúng mong người lớn có thể cảm nhận được những điều này để có thể giúp chúng được vững tâm. Khi người lớn không lắng nghe được ngôn ngữ của trẻ nhỏ thì khó mà hiểu được những nỗi sợ đó của con trẻ. Và lắng nghe, với mình, là lắng nghe bằng trái tim, để có thể hiểu được những điều không diễn tả bằng lời.

Các bạn có thể tập “nghe” theo Bồ Tát Quán Thế Âm để có thể hiểu được những điều đang nghe và cả những điều không nói, để làm vơi bớt rất nhiều khổ đau của trẻ và người khác. Mình vẫn đang tập “nghe” theo cách này.

Mình nghĩ trước khi có thể lắng nghe được người khác thì cần lắng nghe chính mình trước. Hiểu được chính mình rồi, biết mình rồi thì có thể hiểu được người khác, vì mình và người khác thì không khác nhau mấy, nếu không muốn nói là hoàn toàn giống nhau.

Bây giờ thì mình đã đi qua chuyện đó một cách bình yên, bằng cách phó thác hoàn toàn cho God. Mình dâng lên God mọi nỗi buồn và niềm vui. Và xin God dạy mình luôn kính yêu God và mến yêu mọi người thật lòng như God thương mình. Mình nghĩ đó là cách tốt để chúng ta đi qua các nỗi sợ, cũng như những chuyện khó khăn khác.

Chúc cho mọi cô bé và cậu bé được lớn lên trong tình yêu. Và chúc cho người lớn chúng ta có thể giúp được chính mình và các thiên thần bé nhỏ lớn lên trong tình yêu.

Thân mến,

Thu Hương,

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Để tuổi thơ lớn lên trong tình yêu”

  1. Cảm ơn Hương vì những chia sẻ chân thành này. Trái tim Hương cũng đang chan chứa tình yêu có sức mạnh lan tỏa rồi…

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s