Năng lượng cộng hưởng

Chào các bạn,

Các bạn đến với ĐCN thường xuyên sẽ thấy ĐCN có đề cập rất nhiều đến cộng hưởng của năng lượng tích cực cũng như tiêu cực. Hoặc các bạn thường đi nhà chùa nhà thờ cũng có thể nghe mọi người nói đến năng lượng mà nhiều khi không hiểu thực sự là sao?.

Mình cũng gặp các bạn hay thắc mắc là tại sao đạo Phật (hay ở trên ĐCN cũng vậy) nói là bạn phải tự thực hành trải nghiệm làm hải đảo tự thân, tự mình giúp mình, tự đốt đuốc lên mà đi. Vậy tại sao lại phải dựa vào cộng đồng, Shanga, tăng thân, nhóm hội để được năng lượng từ họ, hay là cần cầu nguyện để được hưởng năng lượng từ Chúa, Phật và các Thánh thần?! Như vậy có phải là mê tín, ỷ lại giao hết trách nhiệm cho người khác mà không tự thân mình tạo năng lượng?!

Trước đây và cho đến giờ, mình phần nào do được học và đào tạo trong môi trường về khoa học kỹ thuật nên mình cũng từng có thắc mắc tương tự và muốn tìm hiểu xem tiếp cận dưới góc độ khoa học thì ta có thể hiểu như thế nào.

Các bạn học môn vật lý từ hồi phổ thông, có nói đến hiện tượng cảm ứng và cộng hưởng khi hai nguồn sóng có tần số trùng nhau: Nếu không có cảm sẽ không có ứng tức là phải có nguồn phát sóng trước. Điều này áp dụng vào năng lượng cộng hưởng từ tâm linh con người, mình phải là nguồn phát ra năng lượng trước, mình phải là một nguồn phát sóng trước.

Khi mình dần cảm nhận được và hiểu ra điều này thì mình thực sự càng hiểu sâu sắc và biết ơn những gì ĐCN chia sẻ với chúng ta từ trước đến nay về những loại năng lượng cộng hưởng này. Theo mình hiểu và cảm nhận, tất cả những năng lượng hay nguồn sóng khác phát ra từ Chúa, Phật hay cộng đồng hay người khác luôn luôn có mặt (omnipresent) trong không gian.

Nhiệm vụ của mỗi người là tạo ra được cùng tần số đó để người khác bắt được để giúp bạn, để cộng hưởng – giống như bắt sóng radio vậy. Nguồn sóng luôn luôn có mặt lơ lửng trong không gian. Bạn phải tự bật cái radio của mình lên dò sóng, chứ nhà đài không tự mở radio cho được. Mình phát sóng tích cực thì bắt được đài tiếng nói tích cực, tiêu cực thì bắt được đài tiếng nói tiêu cực. Còn chưa rõ ràng thì đài nó sẽ rè rè hỗn tạp đủ thứ tiếng nhức đầu. Điều này theo Luật hấp dẫn.

Việc là nguồn phát sóng tạo ra năng lượng đó có thể bằng nhiều cách, phát nguyện, hay quyết tâm, kiên trì, khiêm tốn, giúp người, cầu nguyện, tụng kinh, hát….

Bạn xem biểu diễn ở các nhà hát sẽ thấy là ngày trước, người ta làm gì có thiết bị điện tử loa âm thanh. Nhờ cộng hưởng của dàn đồng ca mà đưa được âm thanh tới khán giả. Đó là sự khác biệt giữa một giàn đồng ca và một cái chợ, mặc dù giống nhau là ai cũng nói. Trong TDTC, mình phải là một nguồn sóng phát ra TDTC trước, sau đó cả cộng đồng những người cùng thực tập TDTC sẽ bắt được sóng cùng cộng hưởng và giúp mình. Một dàn đồng ca TDTC sẽ có sức mạnh vô bờ. Khi bạn quyết tâm giúp mình trước thì cả vũ trụ này sẽ cộng hưởng cùng giúp bạn.

Năng lượng cộng hưởng tiêu cực hay tích cực đều có sức mạnh kinh khủng như nhau. Cái radio của mình phát ra sóng tiêu cực hay tích cực thì sẽ bắt và cộng hưởng với sóng tiêu cực hay tích cực sẵn có trong không gian.

Nếu là cùng cầu nguyện để tạo năng lượng cộng hưởng thì sẽ có sức mạnh vượt không gian và biên giới lúc nào không hay. Ngược lại nếu là năng lượng tiêu cực, cộng hưởng sẽ gây là tội ác chiến tranh. Ví dụ đơn giản nhất là chỉ cần vài người diễu hành trên cầu mà tần số trùng với tần số rung của cầu sẽ làm sập cầu. Anh Hoành cũng nhắc lại rất nhiều lần trong những bài về năng lượng cộng hưởng.

Chúng ta có thể giải thích hiện cộng hưởng năng lượng này bằng khoa học, bằng kỹ thuật nhưng sẽ có những điều kỳ diệu khoa học chưa giải thích được. Không ai ép buộc bạn phải tin 🙂 .  Điều này có lẽ tự trải nghiệm bạn sẽ thấy màu nhiệm vì nếu you believe in something you don’t understand, then you will suffer a lot.

Chúc các bạn tạo năng lượng cộng hưởng tích cực

Thân,

Thu Hằng

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Năng lượng cộng hưởng”

 1. Cám ơn trải nghiệm của Hằng. Nhân đây chị muốn đặt câu hỏi: mình chưa biết mình thực sự muốn gì, mình đặt câu hỏi đi tìm, mình lần mò, thất bại, rồi lại lần mò rồi cuối cùng mình ngộ ra qua trải nghiệm thực tế lúc nào không hay. Điều này cũng tương tự với việc đi tìm năng lượng cộng hưởng có cùng tần sóng với mình. Vậy đây có phải là quy trình ngược với quy trình mọi người thường gặp không nhỉ? Có quy trình nào ngắn hơn và tiết kiệm thời gian hơn?

  Thích

 2. Em cảm ơn anh Hoành, chị Thuận và Thu Hương đã chia sẻ ^^

  Cảm ơn cái radio cực dễ thương của Thu Hương ^^. Hồi nhỏ Hằng hay nghe radio lắm đó

  Chị Thuận ơi, em không hiểu câu hỏi “Vậy đây có phải là quy trình ngược với quy trình mọi người thường gặp không nhỉ?” Quy trình nào là mọi người thường gặp?, thuận hay ngược là sao? Việc năng lượng cộng hưởng theo em nghĩ là một sự hỗ trợ, trợ lực cho mình tìm ra câu trả lời hơn so với một mình chứ chưa chắc là giúp mình ngộ được 🙂

  Còn về thời gian, thì em không biết để trả lời được. Nhưng em nghĩ chẳng có quy trình nào ngắn hay dài, tiết kiệm hay không tiết kiệm thời gian hơn cả. Thời gian là một í niệm tương đối (điểm này Phật giáo và khoa học đã chứng minh). Có người cả đời đi tìm câu trả lời và ngộ trong một “sát na” thì là dài hay ngắn.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s