Tâm thế Đại Bàng

Chào Bạn,

Khi trời mưa, tất cả lũ chim nháo nhác chiếm lĩnh những nơi trú ẩn nhanh nhất, an toàn nhất có thể: là hiên nhà, là mái ngói, là tán cây, hoặc trong tổ ấm…
eagle

Riêng Đại Bàng, là loài chim duy nhất tránh mưa bằng cách…bay lên trên những đám mây!
Trong cuộc sống, chúng ta có thiên hướng trốn tránh những áp lực, rào cản và thách thức. Đó cũng là một cách. Tuy nhiên, bạn hãy thử bay vút lên trên những thử thách ấy, và cảm nhận thứ hạnh phúc của việc…sống trên những áp lực. Nhìn xuống mọi thứ sẽ giản đơn hơn mình tưởng, và dần sẽ hình thành tâm thế của…Đại Bàng!

Cũng không phải ngẫu nhiên, mà người ta phong cho Đại Bàng là Chúa tể của các loài chim. Có những điều mà ít người còn biết, về những chú Đại Bàng! Đó là loài chim có tuổi thọ cao nhất trong chủng loại của mình. Chúng có thể sống tới 70 tuổi. Nhưng để sống được tới tuổi này, chúng phải trải qua một quyết định khó khăn vào năm 40 tuổi.

Khi đó, Những móng vuốt dài và linh hoạt không còn đủ sức tóm giữ con mồi làm thức ăn. Chiếc mỏ dài và sắc nhọn trở nên cong yếu. Đôi cánh nặng nề và già cỗi, do bộ lông dày, trở nên dính chặt vào ngực và khiến cho chúng khó bay lượn. Vì thế, đại bàng chỉ còn hai sự lựa chọn: chết hoặc trải qua một quá trình thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày.
Quá trình này đòi hỏi đại bàng bay lên đỉnh núi và ngồi trên tổ của mình
Tại đây đại bàng sẽ đập mỏ vào đá cho đến khi mỏ gãy rời. Sau khi mỏ gãy, đại bàng sẽ đợi cho mỏ mới mọc ra rồi sau đó bẻ gãy hết các móng vuốt của mình. Khi những móng vuốt mới mọc lại, đại bàng bắt đầu nhổ hết những chiếc lông cũ già cỗi. Và sau 5 tháng, đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn tuyệt vời của sự hồi sinh và sống thêm 30 năm nữa.
Hãy học từ đại bàng…
Hãy trở nên thật dũng cảm và kiên cường để trải qua một giai đoạn thay đổi đầy khó khăn, chịu đựng nhiều đau khổ và thử thách để được hồi sinh và tiếp tục bay cao, bay xa hơn nữa…
Chúc bạn một ngày thật mới mẻ, và tràn đầy năng lượng!

Diễn giả Đặng Duy Linh
Chủ tịch S-WAY GROUP
http://www.swayvietnam.com

 

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tâm thế Đại Bàng”

 1. Tâm thế đại bàng. Một thông tin thật là tuyệt cho buổi sáng hôm nay. Ta mới nhỉnh hơn tuổi năm mươi mà tâm đã cùn, sức đã nhụt. Cái ta ơi , hãy cố lên, cố lên như cánh chim đại bàng. Cảm ơn tác giả.

  Thích

 2. Chợt nhận ra mình già cỗi quá…

  Phải đập nát những định kiến thôi! Ước chi được như đứa trẻ, thỏa thích hớn hở tự nhiên nhỉ!
  Cảm ơn tác giả.

  Thích

 3. Mình đang quyết định rẻ cuộc đời sang một hướng mới. Bài viết này như nạp thêm cho mình một nguồn năng lượng quí giá. Cám ơn tác giả rất nhiều.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s