Hơn 120 tảng đá vẫn ‘chờ rơi’ ở núi Cấm

vnexpress
Sau ba tháng sạt đá làm 6 người chết, đường qua núi Cấm vẫn chưa được thông xe bởi hiện vẫn còn 126 tảng đá có nguy cơ sạt lở.
> Đá lăn từ núi Cấm đè bẹp ôtô, 6 người chết

Ngày 3/8, UBND tỉnh An Giang họp đánh giá công tác khắc phục sạt lở núi Cấm ở xã An Hảo (Tịnh Biên, An Giang) để có kế hoạch thông xe sau 3 tháng xảy ra vụ đá rơi làm 6 người chết.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang, đoạn đường dẫn lên núi Cấm dài 2,5 km vẫn còn 126 tảng đá lớn có nguy cơ sạt lở. Viện Vật lý Địa cầu cũng đưa ra 220 điểm cảnh báo sạt lở với nhiều mức độ khác nhau. Vì vậy, nhiều ý kiến đề nghị nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định cho thông xe lên núi Cấm.

Đường lên núi Cấm còn những tảng đá có thể gây nguy hiểm như thế này. Ảnh: Ngọc Nga

Trong khi đó, UBND huyện Tịnh Biên cho rằng, hiện trường sạt lở đã được dọn dẹp suốt chiều dài 500 mét, với kinh phí 1,4 tỷ đồng. Hiện, vách đá và taluy dọc đường lên núi đã được xử lý nên đề nghị UBND tỉnh cho thông xe trở lại.

Cùng quan điểm, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải An Giang Ngô Công Thức cho biết, khảo sát khu vực sạt lở đá cho thấy mặt đường đã khắc phục đúng hiện trạng. Vì vậy, ông Thức đề nghị tỉnh xem xét cho thông xe.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt, núi Cấm là khu du lịch có rất nhiều người lên xuống nên trước khi thông xe trở lại, cần khảo sát thêm lần nữa để Viện Vật lý Địa cầu xác định còn bao nhiêu tảng đá có nguy cơ rơi xuống. Nếu còn nguy hiểm thì xử lý ngay để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người dân trong vùng.

Ngọc Huỳnh – Thiên Phước

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s