Israel Kamakawiwoole: Chàng ca sĩ …béo phì.

 

Sinh năm 1959 tại Honolulu, Hawaii, (Mỹ) và mất năm 1997, Israel Kamakawiwoole chỉ sống 38 năm, chưa được gọi là …hưởng thọ.

Trong suốt cuộc đời ngắn ngủi của mình, ông lại phải thường xuyên đối mặt với căn bệnh…béo phì, lúc cao điểm ông nặng tới 757 pounds (343 Kg), thật…ấn tượng 😀

Chàng ca sĩ béo này lại sở hữu một giọng hát khá là …truyền cảm, khi cover lại ca khúc Somewhere Over the Rainbow đã làm người nghe thích thú.

Somewhere Over the Rainbow còn được gọi là Over the Rainbow (phía bên trên cầu vồng) là một sáng tác chung của Harold Arlen (soạn nhạc) và E.Y.Harburg (viết lời) cho bộ phim The Wizard of Oz.

Bài hát đã được trao Giải Oscar 1939 (12th) cho ca khúc trong phim hay nhất, đây là một trong hai hạng mục tại giải Oscar mà The Wizard of Oz vượt qua được một tác phẩm kinh điển khác là Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind, cũng là sản phẩm của MGM.

Ca từ giản dị và trong sáng, thể hiện ước muốn của một người muốn thoát ra khỏi những rắc rối, u buồn của cuộc đời để đến với một thế giới mới “ở phía bên kia cầu vồng” (“over the rainbow”).

Ca khúc tràn đầy niềm tin về một thế giới tốt đẹp hơn, nơi “rắc rối tan biến như những viên kẹo” (“troubles melt like lemon-drops”), và (“If happy little bluebirds fly beyond the rainbow, why oh why can’t I?” – “Nếu con chim xanh hạnh phúc bé nhỏ kia có thể bay qua cầu vồng, tại sao ta lại không thể?”).

Các bạn nghe Over the rainbow qua giọng ca tuyệt vời của chàng ca sĩ béo nhé :D:

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Israel Kamakawiwoole: Chàng ca sĩ …béo phì.”

  1. Em rất thích bài “somewhere over the rain bow”, celtic women trình bày. 🙂 Em thường lẩm nhẩm hát khi … đi tìm cái gì đó 😀

    Bài này Israel Kamakawiwoole cover thật thú vị, hình ảnh chàng ca sĩ tròn ủm với cây đàn ghita nhỏ xíu xiu như đồ chơi càng làm cho bài hát rất đáng yêu. Cám ơn anh Can đã giới thiệu. 🙂

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s