Võ Tá Hân – Doanh nhân, nghệ sĩ Guitar và những bài kinh nhạc…

 

Nhạc sĩ Võ Tá Hân (Pháp Danh Minh Hoan) sinh tại Huế năm 1948 và lớn lên ở Sài gòn, * Trong khi học trung học tại trường Nguyễn Trãi (1960-67), anh cũng học thêm về guitar cổ điển với giáo sư Dương Thiệu Tước tại Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn (1962-67) * Du học Hoa Kỳ từ năm 1968. Tốt nghiệp Cử Nhân (1972) và Cao Học (1973) về Quản Trị Kinh Doanh tại Viện Đại Học Massachusetts Institute of Technology (MIT) * Làm việc về ngành Ngân Hàng Quốc Tế và Tài Chánh tại Montreal, Toronto (Canada), Manila (Phillipines) và Singapore * Về âm nhạc, anh tiếp tục theo học Harmony, Counterpoint, và Orchestration tại Hoa Kỳ và cũng học thêm về piano, đàn tranh, đàn bầu. * Là hội trưởng hội Tây Ban Cầm Cổ Điển ở Singapore (1983-2000), đã trình diễn độc tấu guitar nhiều lần và làm giám khảo trong nhiều cuộc thi guitar ở Singapore và Việt Nam * Xuất bản hơn 50 soạn phẩm cho guitar cổ điển và piano ( http://vota.com/nhac ) * Sáng tác hơn 500 ca khúc phổ thơ và đã phát hành 30 CD gồm các tình khúc, ca khúc Phật giáo, Trường Ca, Thiền Ca,v.v… * Hiện định cư ở Singapore từ 1981

Võ Tá Hân còn là một Giám đốc trong Hội đồng quản trị của tập đoàn CDL (một trong những tập đoàn lớn nhất của Singapore), cũng như là Chủ tịch của Hội Chuyên Gia Việt Nam tại Singapore – Vietnam.

Mặc dù đã trên 60, nhưng sức làm việc của ông thật đáng nể. Những lời kinh Phật được Võ Tá Hân phổ nhạc nghe rất…du dương.

Các bạn nghe hai clip: Võ Tá Hân biểu diễn Guitar trên TV Singapore năm 1983 (thuở còn trẻ) và clip Chú Đại Bi, rất …lạ:
 

 

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Võ Tá Hân – Doanh nhân, nghệ sĩ Guitar và những bài kinh nhạc…”

 1. Nhờ anh Trần Can mà em mới biết tác giả của bài chú đại bi, ngạc nhiên quá,nghe qua những gì bác ấy đã làm quả là người có sức mạnh lớn lao.Có lẽ bác ấy cũng đã dụng tâm rất tuyệt vời.Một tấm gương cho em học tập.

  Thích

 2. Khu condo anh Hân ở Singapore có sân tennis cho nên cuối tuần người Việt hay tụ lại đó chơi tennis. Vì anh Hân chơi tennis nên anh ấy rất khỏe mạnh, chẳng hút thuốc uống rượu như một số các nhạc sĩ khác.

  Thích

 3. Tâm cũng có đọc cuốn sách “Cánh hoa trước gió” của anh Võ Tá Hân, sách tập hợp nhiều bài báo rất sắc sảo và nhiều thông tin kinh tế hữu ích, khi anh viết cho Thời báo kinh tế Sài Gòn theo kiểu thư gởi từ Singgapore.

  Tâm không biết việc anh viết nhạc cho chú Đại Bi, hôm nay nghe được clip này rất thú vị, cám ơn anh Võ Tá Hân và anh Trần Can nhiều nhé. Tâm

  Thích

 4. Phong đã nghe qua Chú Đại Bi nhưng không nghĩ là anh Võ Tá Hân đã viết nhạc cho kinh này , vì khi tự học thuộc kinh này khó nhớ , nhờ có phổ nhạc mà học rất dễ . Cám ơn anh

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s