Tại sao yêu?

Chào các bạn,

Các bạn có biết tại sao bất kì vị thầy tư duy tích cực của bất kì trường phái nào cũng luôn luôn nói đến tình yêu—yêu mình, yêu người, yêu đời, yêu loài vật, yêu núi sông cây cối, yêu kẻ thù…– trong tư duy tích cực không?

Thưa, vì tình yêu tạo ra năng lượng tích cực–tạo ra ánh sáng xua đuổi bóng tối, tiếng cười xua đuổi buồn tủi, dịu hiền xua đuổi thù hận, hứng khởi xua đuổi trầm uất, nụ cười xua đuổi stress…

Khi bạn yêu bạn luôn năng động và sáng suốt, làm gì cũng dễ thành, làm gì cũng dễ thắng… Cho nên tình yêu luôn luôn là căn bản số một của tư duy tích cực—muốn tích cực thì phải yêu.

Và tình yêu có nhiều cấp độ cho nên năng lượng tích cực tạo ra cũng có nhiều cấp độ, từ thấp đến cao như sau:

• Tình yêu chiếm hữu (như tình yêu nam nữ): Năng lượng tích cực thấp nhất, và đễ biến thành năng lược tiêu cực của ghen tương giành giật.

• Tinh yêu gia đình và vợ chồng rộng lượng: Năng lượng tích cực cao hơn một chút.

• Tình yêu đối với cộng đồng (làng nước hay tôn giáo) và đồng bào hay đồng đạo: Năng lượng tích cực rất cao.

• Tình yêu đối với kẻ thù: Năng lượng tích cực cực cao.

Chúng ta thấy, việc càng khó làm, người càng khó yêu, thì khi ta yêu, năng lượng tích cực tạo càng mạnh. Đó là lý‎ do các truyền thống tâm linh luôn luôn chú trọng đến tình yêu, nhất là yêu tất cả mọi người, kể cả kẻ thù. Năng lượng tích cực cao do nhiều người tạo ra hàng ngày sẽ có sức mạnh đẩy các làn ám khí tiêu cực tiêu tán, chuyển hóa không khí ta thở, làm môi trường lành mạnh hơn cho tâm trí ta, làm ta khỏe mạnh hơn và thành công nhiều hơn.

Năng lượng tích cực của tình yêu thì ai trong chúng ta cũng thấy. Một đội bóng mà mọi người yêu mến nhau chơi hay hơn một đội bóng chuyên cãi cọ giành giật nhau rất nhiều. Nhà nào mà anh em hòa thuận thì làm ăn cũng lên khá hơn các gia đình mà anh em chuyên gây lộn với nhau.

Vì thế, các bạn đùng hiểu lầm là các thầy tư duy tích cực chỉ nói đến “tình yêu” để nghe cho màu mè. “Tình yêu” là cỗ máy tạo ra sức mạnh trong tư tuy tích cực. Không phải chỉ là đầu môi cửa miệng.

Cho nên, các bạn, nhớ yêu thường xuyên, mọi người, kể cả kẻ thù. Đừng cãi nhau, đánh nhau, để tạo ra năng lượng tiêu cực bệnh hoạn. Tình yêu tạo a năng lượng tích cực, như ánh sáng mặt trời, sưởi ấm, mang lại sự sống cho muôn loài.

Chúc các bạn một ngày yêu thương.

Mến,

Hoành

© copyright 2011
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Tại sao yêu?”

  1. Chao chu!
    Doc xong bai viet cua chu chau thay yeu con nguoi cua chau hon vi trong cam nghi cua chau duong nhu chau chang ghet duoc ai. Nhung co 1 viec chau luon ban khoan la neu minh “yeu” ca nhung ke thu cua minh thi nguoi khac cho rang minh la nguoi “ngan bo hon lam ngot”, la nguoi ” de dai ” ko chu?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s