Năng lực phụ nữ

Bất cứ điều gì phụ nữ làm, họ phải làm tốt gấp đôi đàn ông để được đánh giá là giỏi bằng phân nửa. May mắn là, điều này chẳng khó chút nào.

Thanh Hằng dịch.
.

Whatever women do they must do twice as well as men to be thought half as good. Luckily, this is not difficult.

Charlotte Whitton

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Năng lực phụ nữ”

 1. Yeah 😀 I’m thinking of times when men and women can be “equal” and there won’t be bitter or sarcastic comparisons. But “equality” has many interpretations across many cultures and societies. So does “feminism”. Whitton sounds like an Amazon woman. Condoleezza Rice was humbler 🙂

  Số lượt thích

 2. Rất tiếc cho đến bấy giờ chế độ phong kiến ở Việt nam đã đi vào lịch sử mấy chục năm nay thế nhưng ảnh hưởng thì vẫn chưa thể gọi là bị triệt phá một cách triệt để được .Tư tưởng “trọng nam khinh nữ ” vẫn chưa được chấm dứt < Chẳng vì thế mà nếu một cặp vợ chồng sinh được 3 trai thì không có vấn đề gì nhưng nếu là 3 con gái thì hãy dè chừng ! nguy cơ phụ nữ bị biến thành cái "Máy để" là không thể không có ,là bởi "cố " cho ra được "Công tử bột " để nối dõi tông đường ấy mà !
  Thiết nghĩ ,tại sao ở thời đại này mà vẫn còn một số người giữ khư khư cái quan niệm cổ hủ ấy vậy không biết nữa? Nếu như đó là ở những người ít học ,ít hiểu biết thì còn có thể cho qua được chư người có ăn học ,có hiểu biết ,là công chức Nhà nước được đả thông tư tưởng nhiều mà vẫn nuôi mộng đó thì thật là…hết biết
  Năng lực phụ nữ ngày nay,xét cho cùng đâu thua kém gì đần ông đâu! Họ vẫn dám đảm đương mọi việc đấy thôi .Thậm chí, nếu mạnh dạn giao công việc cho họ thì học rất chú trọng đến tính tỉ mỉ ,nhẫn nại và tiết kiệm nữa ( xin đừng hiểu sai ý tôi là nói đến PN không trà là , rượu bia..)
  Sở dĩ tôi nhận xét ịây là có cơ sở : Tpôi đã gặp một nữ giám đốc của một cơ quan ,Chị sống rất bình dân làm việc tốt. các mẩu giấy A4 nếu bị in sai một mặt thì chị không cho bỏ vào thùng rác như những nơi khác mà chị yêu vầu nhân viên phải tận dụng phần giấy trắng còn lại để sử dụng có hiệu quả vào những việc khác có thể được ,Đúng như cổ nhân đẫ dạy " Tiết kiệm cũng là một cách làm giàu "
  Tóm lại,xin hãy trân trọng và ghi nhận tài năng của phụ nữ để dụng người cho hợp lí ,nếu bỏ sót nhân tài là có tội!

  Số lượt thích

 3. Fear not, many observations and researches have shown: The more equality women have, the more work they have to take on shoulders. E.g: Giỏi việc nước đảm việc nhà. I think that compensation & fairness are far more important than equality. One can never make men and women equal. They just different!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s