Thứ sáu, 31 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Khmer rock , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, Problem at Tu viện Bát Nhã, anh Trần Đình Hoành.

Tìm ý tưởng , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Tận hưởng cuộc sống , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Phố núi Ban Mê , Văn Hóa, song ngữ, chị Huỳnh Huệ giới thiệu.

Hãy nhớ rằng, Đời thuộc về loài động vật hai chân , Trà Đàm, song ngữ anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Làm thế nào để bớt đau khổ ?, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Một bom xe ở đảo Majorca của Tây Ban Nha làm 2 sĩ quan dân phòng chết – phi trường phải đóng cửa vài tiếng đồng hồ. Một ngày trước đó một cuộc tấn công bằng xe bom ở bắc Tây Ban nha làm 46 người bị thương. Các cuộc tấn công này do nhóm ly khai của Eta vùng Basque khởi động. Nhóm này muốn vùng Basque, bắc Tây Ban Nha, thành quốc gia riêng. Các tấn công này dọn đường cho ngày kỷ niệm 50 nhóm Eta ra đời sắp đến.

Trung Quốc quan tâm đến tỉ lệ phá thai cao – Các quan chức cho rằng thiếu kiến thức về ngừa thai và yếu kém về giáo dục sinh lý đưa đên tỉ lệ phá thai cao, 13 triệu cuộc phá thai hàng năm so với 20 triệu đứa bé ra đời.

Các công ty dầu hỏa giảm lời vì giá xăng xuống – Lợi tức tam cá nguyệt tháng tư -tháng sáu của Shell chỉ 2,3 tỉ đôla, giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cùng thời kỳ, Exon chỉ lời 3,95 tỉ đôla, giảm 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm ngoái giá dầu thô đã có lúc lên đến 147 đôla một thùng; hiện nay chỉ là 64 đôla một thùng.

Ngành đánh cá biển thế giới có thể phục hồi – Các biện pháp nhằm bảo vệ sinh trưởng của cá biển, như cấm đánh cá trong 10 vùng môi sinh lớn trên biển, cũng như các luật lệ khác đã giúp cá phục hồi.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Ngày thông tin về đại học Việt – Đức tại TP.HCM: VGU INFO-DAYS: Thứ hai, 3 tháng 8 vào lúc 6 giờ chiều tại khách sạn Palace, số 56-66 Nguyễn Huệ, quận 1.

Lớp học rất đặc biệt và tình thương bao la – Đã 13 năm nay, một phòng học có tới bốn giáo trình cho bốn lớp. Thầy giáo, một đã 71 tuổi, một đã 83 tuổi. Đó là câu chuyện của hai lớp học ở Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật TP Nam Định. Học trò là những em nhỏ bị nhiễm chất độc da cam, câm điếc, bại não, đục thủy tinh thể, trí tuệ kém phát triển và mắc bệnh tự kỷ… Hành trình mang từng chữ và con số đến với các em là hành trình gian nan.

GS Tom Cannon tư vấn cho Việt Nam – Giáo sư Tom Cannon là một trong những giáo sư hàng đầu thế giới về vạch định phát triển chiến lược và là cố vấn cao cấp của trên 30 tập đoàn xuyên quốc gia. Ông hiện là giáo sư giảng dạy chuyên ngành phát triển chiến lược của Đại học Livepool (Anh). Ông cũng là cố vấn cho chính phủ Anh, Nga, Malaysia.

200 sinh viên được trang bị kỹ năng mềm – Trường ĐH Kinh tế TPHCM và nhóm Micotransform (sinh viên VN du học ở các nước) vừa tổ chức hội thảo “Kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình”. Tại hội thảo, sinh viên đã được các chuyên gia: ông Gary Guwe và ông Jeffrey Williams đến từ tổ chức Toastmasters- tổ chức diễn thuyết thế giới- chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm việc như kỹ năng trình bày, kỹ năng về lãnh đạo, làm việc đội nhóm.

Giỏi để đóng góp nhiều hơn cho đất nước – Hai trong số ba gương mặt đạt điểm tuyệt đối 30/30 vào ĐH Ngoại thương.

Võ Việt, tinh thần Việt – “Sống cho mình, giúp cho người khác sống, và sống cho mọi người”. Chính slogan như một triết lý sống tuyệt đẹp ấy của người Việt đã khiến Vovinam lan tỏa nhanh chóng từ trong nước ra thế giới thông qua các cộng đồng người Việt định cư ở nước ngoài. Giải Vovinam thế giới lần 1/2009

Kí cam kết online để góp sức bảo vệ gấu! – Mục đích kí cam kết nhằm nâng cao tinh thần bảo vệ gấu, không sử dụng với những sản phẩm có nguồn gốc nguy hại đến loài gấu. Nhiều bạn trẻ đã tham gia ký cam kết bảo vệ gấu trực tuyến tại địa chỉ http://www.thiennhien.org/, cùng tạo tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ diệt chủng này.

“Cuộc chơi với sơn dầu” của ba họa sĩ Hà Nội – Có chung sở thích tranh sơn dầu và một tình bạn lâu năm, ba họa sĩ Nguyễn Hà Bắc, Nguyễn Trọng Mười, Nghiêm Bá Huynh quyết định giới thiệu một triển lãm chung – một cuộc chơi đặc biệt với sơn dầu. Triển lãm khai mạc chiều 30-7 và kéo dài đến 12-8 tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Cải tiến đàn sến ba dây – Đàn sến ba dây vừa reo được giòn giã như tiếng mandoline, lại vừa nhấn nhá rất mùi như tiếng đàn kìm khi đàn vọng cổ.

Nở rộ dịch vụ đón trẻ tới trường
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s