Thứ năm, 30 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Vũ đoàn trên 1500 người nỗi tiếng thế giới: Các tù nhân của trại tù CPDRC , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, Landmark Towers: fatal accidents, anh Trần Đình Hoành.

Ý tưởng , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Thời khắc hạnh phúc , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Hẹn chiêm bao , Thơ (Trân Sa), song ngữ, anh Trần Đình Hoành dịch.

Hoa tường vi buổi sáng , Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Bảo trọng bản tính chân thật , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Microsoft và Yahoo bắt tay để cạnh tranh với Google – Đầu máy truy cứu Bing của Microsoft sẽ chạy trên Yahoo website, ngược lại Yahoo sẽ là mạng quảng cáo và marketing cho Microsoft.

Trung Quốc sẽ cắt giảm số người bị hành quyết – Zhang Jun, phó chánh án Tối cao pháp viện cho biết Trung Quốc sẽ giảm số người bị hành quyết đến mức rất nhỏ và sẽ dùng các bản án tử hình nhưng “tạm ngưng” thi hành. Các chuyên gia về nhân quyền cho biết Trung Quốc hành quyết tội nhân nhiều nhất thế giới.

Người dùng Twitter bị kiện mạ lị công khai – Công ty Horizon Group Management ở Chicago kiện Amanda Bonnen về việc viết trên Twitter, “Ai muốn ngủ trong căn apartment có rêu mốc có hại cho mình? Horizon thực sự nghĩ là OK” (“Who said sleeping in a mouldy apartment was bad for you? Horizon really thinks it’s okay”). Amanda đã từng thuê phòng của Horizon, nhưng đã dọn ra. Horizon cho đó là mạ lị và kiện. Vụ án này làm dân Twitter bàn tán xôn xao. Báo Wallstreet Journal viết “Phải chăng câu Twit của Bonnen là câu mạ lị ngắn nhất lich sử?” Tài khoản Twitter của Bonnen đã bị xóa.

Vụ án “mặc quần” ở Sudan tạm hoãn – Một thẩm phán nói tòa hoãn đề chờ bị cáo Lubna Ahmed Hussein hành xử quyền miễn nhiểm, vì chị làm việc cho Liên Hợp Quốc. Quyền miễn nhiểm bảo vệ người ta không bị truy tố. Tuy nhiên bị cáo Hussein, một phóng viên nỗi tiếng của Sudan, cho biết chị không muốn quyền miễn nhiểm, chị muốn từ chức với Liên Hợp Quốc, và muốn ra tòa. Chị muốn ra tòa để chống luật Sharia là bất hợp hiến. Dưới luật Sharia, chị có thể bị đánh 40 roi về tội ăn mặc không đứng đắn.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Không tan trong tuyết bỏng – Ngẫu nhiên từ cuộc mưu sinh, một người Việt ở Hoetensleben (bang Sachsen-Anhalt, Liên bang Đức) đã được chính quyền bang tuyên dương bởi có công phục hồi, tôn tạo một ngôi nhà cổ thuộc diện bảo tồn bảo tàng có lịch sử gần 400 năm.

Gieo hạt thiện, cây lành sẽ mọc – Những chương trình truyền hình thực tế mang ý nghĩa nhân đạo như Vượt lên chính mình, Ngôi nhà mơ ước, Vượt lên số phận, Chắp cánh tương lai, Tiếp sức người thầy… chiếm được cảm tình của đông đảo người xem bởi những thông điệp đầy giá trị nhân văn.

Đà Lạt: trồng mới hơn 500 cây mai anh đào – Ngày 27-7, Ban quản lý dự án Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã tiến hành trồng mới 500 cây mai anh đào tại khu du lịch này. Đây là một phần của dự án xây dựng “Không gian mai anh đào” tại khu du lịch nằm dưới chân núi Phụng Hoàng.

Vovinam khai phá miền đất mới – “Ấn Độ sẽ là mảnh đất màu mỡ cho Vovinam phát triển bởi người Ấn Độ rất mê võ và yêu mến Vovinam”.

62 suất diễn phục vụ khán giả ngoại thành TPHCM – Sân khấu Kịch Phú Nhuận tham gia biểu diễn phục vụ 2 suất chương trình thiếu nhi và đưa kịch chuyển thể từ văn học vào phục vụ sân khấu học đường trong dịp hè 2009.

Tình nguyện Mùa hè xanh tại Lào – 22 thanh niên tình nguyện các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Nông Lâm TP.HCM sẽ sang Champasak (Lào) để tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng cây, nâng cao kiến thức tin học, tổ chức ngày hội thiếu nhi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục…Ngoài ra, đoàn sẽ thực hiện và trao tặng 3 công trình: nhà hữu nghị Việt – Lào, bếp ăn ký túc xá nam và tủ sách tiếng Việt cho ĐH Champasak.

Khám chữa bệnh miễn phí – Ngày 26.7, được sự hỗ trợ của hai công ty Vạn Thịnh Phú và Bảo vệ thực vật An Giang, Đoàn trường ĐH Y Dược TP.HCM đã tổ chức khám bệnh phát thuốc cho người dân hai huyện Bến Cầu và Dương Minh Châu của tỉnh Tây Ninh.

Áo hồng đến với xã biên giới – Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng vừa dành trọn ngày nghỉ cuối tuần để mang sắc áo của thanh niên công nhân TP Bác Hồ đến với bà con các xã biên giới vùng núi Bà Đen (Tây Ninh).

HS Việt Nam đã có 19 huy chương tại Olympic quốc tế 2009

TP.HCM: “Hội chợ thân thiện” 2009 dành cho công nhân
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s