Thứ tư, 15 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Vũ điệu Zorba the Greek , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Mục đích đời sống , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Tưởng tượng , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Một sớm xuân… tôi “phải lòng” thành phố, Văn, chị Đặng Nguyễn Đông Vy.

Để Hạnh Phúc: Buông Xả và Tha Thứ , Trà Đàm, chị Huỳnh Huệ

Van Gogh và Sáng tạo nghệ thuật, Trà Đàm, anh Nguyễn Minh Hiển.

Hiểu và phát triển văn hóa dân tộc , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Lỗ hổng trên thân máy bay của Soụthwest Airlines – Lỗ hổng này khoảng 9 dm2 (30cm X 30cm) xuất hiện khi đang bay là chiếc Boeing 737 trên đường từ Nashville đến Baltimore phải đáp khẩn cấp hôm thứ hai. Southwest Airlines đang ra soát lại cả 200 chiếc máy bay của hãng.

Chính phủ Kenya khám phá 300kg ngà voi và sừng tê giác phi pháp dấu trong các chiếm hòm (giả là chứa xác chết người) – trên đựờng từ Mozambique sang Lào. Nhà chức trách cho rằng các ngà và sừng này trị giá 1 triệu đô la và có thể phát xuất Tanzania hay Nam Phi.

Trung Quốc đòi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ rút lại lời nói – là Trung Quốc đang diệt chủng dân tộc Uighurs ở Tân Cương.

Em bé 3 tuổi ngồi trên xe truck đồ chơi, trôi 12km trên sông – Ở British Columbia. Cả nhà đang làm sinh nhật cho bé và không biết là bé đã trôi mất, cho đến khi khám phá là bé mất tích, đổ xô đi tìm. Tìm được em cách đó 12km. Em chẳng hề hấn gì.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Tháng rồi Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã ký gửi Bằng Khen đến chị Caroline Kiều Linh Valverde, anh Phan Anh Tài và anh Vũ Đức Vượng do đã “có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng đất nước” – Cả ba người đều đang ở Mỹ.

Chị Kiều Linh hiện là giáo sư về Asian American Studies tại University of Califormia-Davis. Chị tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại Học Berkeley với luận án về liên hệ giữa người Việt nước ngoài và quê hương. Chị sáng lập vnwomenforum và đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội liên hệ đến người Việt nước ngoài, và nghiều hoạt động văn hóa liên hệ đến văn hóa và nghệ thuật Việt. Hiên thời chị ở trong nhóm thành lập và quản trị diễn đàn ourvoice (tiếng nói cuả chúng ta) cho người Việt tại Mỹ. Chị đang viết một quyển sách mới về liên hệ giữa người Việt nước ngoài và quê hương Việt Nam.

Anh Phan Anh Tài là chuyên gia về giáo dục tại Bộ Giáo Dục ở Washington DC đã hơn 20 năm. Anh là một trong những quản lý chính của 2 diễn đàn quốc tế về các vấn đề Việt Nam, liên tục từ 1993 đến nay: VNForum và VNBiz. Trong vòng 10 năm nay, anh Tài thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt với các bạn từ Việt Nam sang Washington DC, tại tư gia anh.

Anh Vũ Đức Vượng bắt đầu hoạt động tổ chức cộng đồng người Việt từ năm 1975 đến 1997, qua nhiều diễn tiến từ những dịch vụ xã hội tới các tổ chức thương mãi cũng như cổ động người Việt vào quốc tịch Mỹ, đi bầu cho đông, và kêu gọi chính phủ Mỹ bỏ cấm vận, tái lập bang giao với Việt Nam trong những năm đầu thập niên 90’s. Anh Vượng hiện dạy Chính trị học và xã hội học tại hai trường De Anza và San Jose City College, ở California, và hàng năm anh tổ chức khóa học mùa hè cho sinh viên Mỹ và Mỹ gốc Việt, về Việt Nam để tìm hiểu về đất nước và con người Việt.

Năm 2008, Bộ Trưởng Ngoại Giao cũng trao một Bằng Khen tương tự cho anh Trần Đình Hoành.

Các Bằng Khen cho thấy chính phủ Việt Nam thường quan tâm đến những sinh hoạt nhằm xây dựng đất nước của người Việt ở nước ngoài.

Chủ tịch WFDY: mong VN đăng cai Festival thanh niên và sinh viên thế giới lần 17 – Liên đoàn TN dân chủ thế giới đang tiến hành công tác vận động đăng cai tổ chức Festival TN và SV thế giới lần thứ 17, đồng thời chuẩn bị triển khai các hoạt động tình nguyện đoàn kết, các hội thảo và tổ chức các đoàn công tác tới một vài nước trên thế giới…

Nỗi day dứt của 3 người cha nghèo có con được đi thi quốc tế – Việc 3 nữ sinh được đại diện cho Việt Nam sang Thụy Điển tham dự vòng chung kết cuộc thi quốc tế “Giải thưởng Stockholm về nước dành cho lứa tuổi học sinh (SJWP)” không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường mà còn là sự vẻ vang của cả đất nước. Mong các nhà hảo tâm hết sức cố gắng giúp đỡ các em.

Phát hiện địa đạo mới ở Phú Yên – Một số người dân ở xã Xuân Quang 2, H.Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) tình cờ phát hiện một địa đạo dài gần 100m tại núi Hòn Trung (xã Xuân Quang 2) trong lúc rà phế liệu.

Những đám cưới “made in” Mùa hè xanh – Mùa hè xanh phương Nam đã qua 15 năm, từ đó thắp sáng lửa tình nguyện cho sinh viên cả nước. Những ngày tháng đó, có không ít cặp uyên ương thành vợ chồng từ những Mùa hè xanh tình nguyện.

500 DN lớn nhất Việt Nam: Sóng cả không ngã tay chèo – “Cơn bão” khủng hoảng đã “khuấy động” kinh tế thế giới cả năm nay. Trong khi nhiều doanh nghiệp bị trôi theo dòng xoáy thì các “đại gia” trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam vẫn vững tay chèo. Bí quyết được nhiều Giám đốc điều hành (CEO) và Giám đốc tài chính (CFO) chia sẻ chính là “coi khủng hoảng là cơ hội thay đổi có tính chiến lược để đi lên”.

Quảng bá văn học VN ra nước ngoài – Cần một kế hoạch tầm quốc gia.

Nhật giúp VN hệ thống kiểm định tay nghề y tá, điều dưỡng – Nhật Bản hứa sẽ cung cấp vốn ODA đầu tư xây dựng hệ thống kiểm định tay nghề y tá, điều dưỡng viên giúp VN. Đây là chương trình hợp tác về xuất khẩu lao động giữa hai bên nhằm giúp đỡ doanh nghiệp VN tháo gỡ vướng mắc trong việc chuẩn hóa bằng nghề để đưa y tá, điều dưỡng viên qua làm việc tại Nhật.

Cuộc thi “Nhật ký hè tình nguyện 2009” – Thành đoàn TP.HCM tổ chức cuộc thi “Nhật ký hè tình nguyện 2009” với ba hình thức thi: bài viết, ảnh đẹp, video clip, không hạn chế đối tượng tham gia.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s