Hấp dẫn tiêu cực

Chào các bạn,

Các bạn đã biết Luật Hấp Dẫn rồi, điều gì ta cứ nghĩ đến hoài thì ta sẽ hấp dẫn nó vào đời ta. Nếu bạn suy nghĩ thường xuyên mãi về một điều tiêu cực, điều đó sẽ được hấp dẫn vào đời bạn. Và đó là vấn đề của phần lớn người trên thế giới.

Chuyện vui thì ta thường mau quên, nhưng những chuyện đau đớn, tủi nhục, xé nát tâm can thì ta có khuynh hướng không quên được – bị người yêu đá, bị ly dị, bị bạn bè đâm sau lưng, bị người lừa lọc, bị bạn bè làm văng chức… Nói chung là những biến cố lớn làm ta đau đớn và có thể thay đổi cả cái nhin của ta về con người, về cuộc đời, về lòng tin… có thể theo ta nhiều năm hay cả đời.

Nghĩa là ta thường nghĩ về nó, và mỗi lần nghĩ đến thì tức bực và đau đớn. Những vết thương lớn có khuynh hướng không chịu đi và có thể theo ta cả đời. Đối với nhiều người, những vết thương lớn có thể thay đổi cả con người của họ, biến họ thành một người khác, hằn học hơn, hoặc nhút nhát hơn, tiêu cực hơn, thiếu lòng tin hơn, đóng kín hơn, căng thẳng hơn, sợ hãi hơn…

Và đó là vấn đề. Nếu bạn cứ bị vết thương hành bạn, làm bạn nghĩ mãi về nó, thì đó là bạn đang suy nghĩ mãi về một điều tiêu cực, và Luật Hấp Dẫn sẽ tiếp tục lôi tiêu cực vào đời bạn.

Nghĩa là một vết thương rướm máu, không lành, có thể kéo thêm nhiều vết thương khác như thế đi vào đời bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy khi “số xui” của một người đến, người đó có hàng loạt chuyện xui tới cả một chuỗi dài có thể đến tán gia bại sản. Ví dụ: một ông chủ của một hãng xe khách lớn đột nhiên bị vợ bỏ ngang đi theo người khác, ông ta chới với đau đớn, cay cú, và hận vợ, hận đời, hận đàn bà. Uống rượu và trầm ngâm gặm nhắm nỗi đau mỗi ngày. Rồi hãng xe bắt đầu có nhiều vấn đề, dịch vụ đi xuống, tài xế và phụ tài có đủ thứ vấn đề, xe cộ hư hỏng, tai nạn thường xuyên, khách hàng mất từ từ, rồi một lúc nào đó hãng xe khánh tận. Đó chính là thời xui của ông ta. Nhưng thực sự không phải là “thời”, mà là vì ông ta cứ bị nỗi đau ly dị gặm nhắm, chỉ uống rượu và hận đời, và chẳng lo quản lý công ty, và mọi sự cứ vì thế mà đi xuống từ từ. Đó là một chuyện tiêu cực đầu tiên làm người ta tiêu cực mãi và do đó lôi thêm nhiều tiêu cực khác vào. Mình đã thấy những trường hợp “thời xui xẻo” như vậy rất rất rất nhiều lần trong đời, chẳng phải là tiểu thuyết.

Cho nên, khi các bạn gặp một chuyện không may, đừng để nó làm bạn đau nhức mãi không quên được. Nếu bạn không quên được nó, nó sẽ lôi thêm một loạt không may khác vào đời bạn.

Cách gặp mất mát mà không buồn không đau là: Trong âm có dương, trong dương có âm – trong cái rủi có cái may, trong cái may có cái rủi. Bị vợ bỏ đương nhiên là đau rồi, nhưng rất có thể nhờ đó mà sẽ có một người bạn gái trong tương lai hợp với mình hơn. Đôi khi Trời đóng một cánh cửa của bạn vì Trời đã mở một cánh cửa khác cho bạn đi. Thế cho nên đau một vài bữa là đủ, hãy nhìn về một tương lai với nhiều chuyện tốt có thể đến. Trong âm có dương.

Lý thuyết âm dương này thực sự rất tốt cho mọi chúng ta để có được bình lặng trong tư duy – khi gặp chuyện vui cũng không quá hí hửng và khi gặp chuyện buồn cũng không quá xuống dốc.

Điều chính là bạn phải có cách chữa lành những vết thương lớn ngay, đừng nuôi dưỡng nó, vì nó sẽ là mối nguy hấp dẫn của bạn.

Chúc các bạn luôn tích cực và thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2023
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s