10 năm học bổng Đọt Chuối Non – Lễ trao học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 15

Trao 77 suất học bổng “Đọt chuối non” cho học sinh vượt khó

15:44, 08/01/2022

https://www.youtube.com/embed/s7yR0JEJCFs
 

Sáng 8-1, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở GD-ĐT phối hợp với Nhóm bạn Từ tâm Đắk Lắk tổ chức Lễ trao Học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 15.

Chương trình đã trao tặng 77 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, hiếu học đến từ TP. Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar, Krông Pắc, Krông Búk, Krông Năng, Krông Bông, Ea Kar. Trong đó, có 8 suất học bổng đặc biệt trị giá 5 triệu đồng/suất, 69 suất học bổng vượt khó trị giá 3 triệu đồng và các phần quà kèm theo. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 300 triệu đồng do Nhóm bạn Từ tâm Đắk Lắk vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, tập thể, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước tài trợ.

Đại diện Ban tổ chức chương trình trao Học bổng “Đọt chuối non” cho các em học sinh vượt khó. Được triển khai từ năm 2012 đến nay, Chương trình Học bổng “Đọt chuối non” đã trao tặng gần 800 suất học bổng với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho học sinh các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai.

Đại diện Ban tổ chức chương trình trao Học bổng Đọt chuối non cho các em học sinh vượt khó

Học sinh được chọn trao học bổng là những tấm gương vượt khó, hiếu học, hiếu thảo do ngành Giáo dục và Đào tạo các tỉnh này giới thiệu.

Thanh Hường

Lễ trao học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 15

Vậy là  quỹ Học bổng “Đọt Chuối Non” đã đi được một chặng đường dài, có lẽ hơn sự mong đợi của những người sáng lập: TS Trần Đình Hoành (USA)  và nhà báo Hoàng Thiên Nga (VN).

Sáng ngày 8/1/2022, tại trường PTCS Lương Thế Vinh, thành phố Buônmathuột, đã tổ chức lễ trao học bổng “Đọt Chuối Non” lần thứ 15 thật ấm áp và cảm động (gồm 77 suất cho các em học sinh nghèo vượt khó).

Trong đó có 8 suất đặc biệt (mỗi suất 5 triệu đồng) và 69 suất (mỗi suất 3 triệu đồng) kèm theo các phần quà của những nhà tài trợ (từ nhóm bạn Từ Tâm ĐakLak và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ).

Kể từ lần đầu tiên trao quỹ học bổng “Đọt Chuối Non” (tháng 10/2012) đến nay, đã là 15 lần tổ chức, biết bao nhiêu em học sinh nghèo vượt khó đã có động lực để cố gắng vươn lên, nỗ lực học tập và trở thành người có ích cho xã hội, thật trân trọng và biết ơn những người sáng lập, những bạn đồng hành cùng chương trình học bổng.

Rất nhiều quà tặng và số tiền hơn 2 tỷ đồng (tính từ lần tổ chức đầu tiên đến nay), nhiều trường hợp xúc động đến nghẹn lời khi thấy các em học sinh nhận học bổng là người khuyết tật, khiếm thị… nhưng vẫn rất cố gắng học tập.

Và không phải chỉ là những hiện vật hay hiện kim, điều ý nghĩa nhất chính là chương trình đã tạo điểm tựa niềm tin cho thế hệ trẻ, tin vào những điều tích cực, tốt đẹp để từ đó sống tốt và có ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Một lần nữa, xin được nói lời tri ân với những người sáng lập quỹ, những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái. Cầu chúc học bổng “Đọt Chuối Non” tiếp tục  lớn mạnh và bền vững trong hành trình nhân ái này.

Xin cảm ơn tất cả các anh chị em “Nhóm bạn Từ Tâm Đaklak” đã rất nhiệt tình và không ngai công sức để có một buổi lễ trao học bổng “Đọt Chuối Non” thật sự trang trọng và ấm áp.

Trần Can

SỐNG NHƯ NHỮNG ĐÓA HOA – Cận cảnh Lễ trao học bổng ĐCN lần thứ 15 (Youtuber Giang Nguyễn)

TỪ TÂM LAN TỎA YÊU THƯƠNG – Trực tiếp Lễ trao học bổng ĐCN lần thứ 15 (Youtuber Giang Nguyễn và nhóm bạn Từ Tâm)

Một suy nghĩ 3 thoughts on “10 năm học bổng Đọt Chuối Non – Lễ trao học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 15”

 1. Cảm ơn chị Thiên Nga và các ACE, vì tâm huyết, tấm lòng không mệt mỏi trong 10 năm qua dành cho học bổng ĐCN ❤ ❤ . Chúc chị và các ACE nhiều sức khoẻ, thêm một năm mới tràn đầy năng lượng an lành

  e. Hằng

  Thích

 2. Những clips về các em học sinh thật nhiều xúc động. Chúc mừng Dũng Hiếu và các em đã có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Cám ơn chị Nga đã tạo ra nhiều điều tốt đẹp này.

  Em Hương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s