Never again – Không bao giờ nữa

Chào các bạn,

Các bạn, mỗi người chúng ta đều có một chuẩn làm việc. Chuẩn đó cao hay thấp là do chinh ta đặt cho mình. Chẳng ai làm chủ đầu mình được.

Người làm gì cũng tạo ra sản phẩm cao – dù có là chiếc ghế hay một luận án – thì đương nhiên là thành công trên đời. Người làm gì cũng chẳng ra hồn thì đương nhiên thất bại. Mình hay hoặc dở, sản phẩm của mình cao hoặc thấp, là do chuẩn làm việc của chính mình. Chuẩn cao là chuẩn “Tôi làm mọi thứ rất kỹ càng, tỉ mỉ, xem đi xem lại tử tế, khi nói xong, thì đó là sản phẩm chẳng chê được”; người có chuẩn thấp thì “Cứ làm phiên phiến cho xong, có sản phẩm xem bắt mắt là được.”

Chuẩn là do cá tính của ta. Người có tính nghiêm chỉnh thì đặt chuẩn cao. Người không có tính nghiêm chỉnh thì đặt chuẩn thấp. “Nghiêm chỉnh” là nghiêm chỉnh về ý thức làm việc và ý thức phục vụ của mình. Bạn có thể chẳng nghiêm chỉnh về sống chết – sống chết đôi với tôi là chuyện nhỏ – nhưng bạn nghiêm chỉnh về làm việc cho đời và phục vụ đời – tôi làm việc nghiêm chỉnh để phục vụ đời nghiêm chỉnh. Khi ta nghiêm chỉnh làm việc để phục vụ nghiêm chỉnh thì tự khắc ta có chuẩn làm việc rất cao.

Còn một điều quan trọng khác, cực kì lớn, mình muốn nói với các bạn về ý thức làm việc và chuẩn làm việc là: Bạn có chán khi thấy nước ta cứ phải bị cường quốc này cường quốc kia bắt làm tì thiếp trong cả mấy ngàn năm không? Mình chán tới tận cổ.

Truyền thống bị bắt làm nô lệ, làm tì thiếp, phải được chấm dứt vĩnh viễn. Truyền thống bị đô hộ phải được chấm dứt vĩnh viễn, không trở lại.

Chúng ta phải cương quyết đủ để nói: “Quốc gia này, dân tộc này, sẽ không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ bị một nước nào, một dân tộc nào của thế giới, đàn áp, chà đạp nữa. Never again!”

Phải có một thời điểm trong lịch sử chúng ta thề nguyện: “Không bao giờ nữa. Không bao giờ là nô lệ nữa. Không bao giờ bị đô hộ nữa.” Và thời điểm đó là lúc này – thế hệ mới trong thế giới phẳng.

Hãy bắt đầu làm việc để thực hiện lời thề thiêng liêng đó. Tận hiến cho bao thế hệ ông cha đã đổ máu đổ xương nuôi dưỡng đất nước này.

Không bao giờ là nô lệ nữa.

Hãy quyết tâm phải triển đất nước đến mức hùng mạnh số một trên thế giới, để chẳng còn ai dám nghĩ đến bắt Việt Nam làm tì thiếp.

Các bạn có dám thề như thế không? Never again! Never again! Không bao giờ nữa! không bao giờ nữa!

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Never again – Không bao giờ nữa”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s