Sức mạnh phụ nữ

Chị em thân mến,

Phụ nữ khác với đàn ông. Phụ nữ có nét đẹp của phụ nữ và nét đẹp đó khác với nét đẹp của đàn ông.

Phụ nữ có ngực và mông. Những đường cong trên cơ thể khiến phụ nữ có dáng đi uyển chuyển tự nhiên, tạo nên sức hấp dẫn mà đàn ông chẳng thể nào có được. Nếu phụ nữ tập đi như các cô người mẫu – đầu thẳng, lưng thẳng, hai bàn chân gần như trên một đường thẳng – thì dáng đi càng hấp dẫn. Đàn ông thì thường có dáng đi khệnh khạng khuỳnh khoàng vì hai bàn chân thường chĩa ra hai bên.

Vì thế, phụ nữ nên sử dụng những món quà Trời cho cho cơ thể mình để tạo nên cá tính và làm vốn liếng cho mình. Những đặc điểm nữ tính đó khi được phụ nữ mặc váy, đầm hay áo dài sẽ được nữ tính hơn là mặc quần; được đi như phụ nữ thì hấp dẫn hơn đi như đàn ông; được ngồi khép hai đùi thì có duyên hơn ngồi dạng hai chân…

Trong những đường cong của phụ nữ, đường cong của một cái bụng tròn tròn là một đường cong gợi cảm đằm thắm. Đàn ông thì lại trông nam tính hơn với bụng phẳng và 6 múi. Thế nên, phụ nữ nên tự hào với bụng tròn của mình, thay vì cố tập gym để có bụng phẳng lì 6 múi (tập bụng để giảm bụng mỡ có hại cho sức khỏe, khác với tập để có bụng 6 múi).

Phụ nữ tự tin với cơ thể của mình sẽ chẳng có nhu cầu chạy theo tiêu chuẩn cái đẹp của ai, huống chi là tiêu chuẩn cái đẹp của đàn ông. Nét đẹp nữ tính của phụ nữ chính là thế mạnh của phụ nữ. Vì thế phụ nữ cần phát huy ưu điểm của mình để tạo sức mạnh cho chính mình.

Thêm vào đó, phụ nữ có giọng nói nhỏ nhẹ và ăn nói nhẹ nhàng; còn đàn ông thường có giọng ồm oàng, ăn to nói lớn, đôi khi có phần bỗ bã, kiểu, hai ông lâu ngày mới gặp nhau, một ông đập “bốp” lên vai bạn và nói lớn: “Lâu ngày hè!” Thế nên, khi phụ nữ sử dụng chất giọng và cách nói mềm mại này thì đó là thế mạnh ngoại giao của phụ nữ.

Hơn nữa, phụ nữ thường chỉn chu và giỏi quán xuyến hơn đàn ông vì ngay từ nhỏ đã được mẹ sai làm việc nhà, đi chợ, nấu cơm, trông em, phụ mẹ bán hàng…; còn đàn ông con trai thì thường trốn việc nhà hoặc làm cho có lệ. Trong khi đó, việc nhà lại là những việc có khả năng rèn luyện nghệ thuật quản lý giỏi hơn nhiều việc khác.

Những vốn liếng Trời cho đó giúp phụ nữ có thể giỏi giao tiếp và ngoại giao, giỏi quản lý và lãnh đạo, hơn đàn ông. Phụ nữ nên dùng những món quà này để duyên dáng và thông minh hơn.

Hãy dùng những món quà Trời cho để tạo sức mạnh cho chính mình. Đó chính là ý nghĩa của nữ quyền.

Nữ quyền, hay bình đẳng nam nữ, không có nghĩa là phụ nữ tự biến mình thành đàn ông. Bình đẳng nam nữ là bình đẳng trong công việc. Phụ nữ có thể làm những việc mà đàn ông làm và có thể làm rất tốt. Bình đẳng nam nữ là tạo mọi điều kiện và cơ hội để phụ nữ có thể được đi học và được đi làm như đàn ông, và được trả lương ngang bằng với đàn ông với cùng một chức vụ, hoặc cao hơn, chứ không được thấp hơn như hiện tại. Đó là bình đẳng nam nữ.

Bình đẳng nam nữ không có nghĩa là phụ nữ tự biến mình thành đàn ông.

Hãy dùng những món quà Trời cho để tạo sức mạnh cho chính mình.

Chúc tất cả chị em luôn vui.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Sức mạnh phụ nữ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s