Tiêm 2 mũi vaccine vẫn có thể nhiễm Covid

Chào các bạn,

Từ ngày SG hết giãn cách xã hội (1-10) cho đến nay (18-10), dân SG hình như cũng hết thực hiện 5K – Khẩu trang, Khoảng cách, Không tập trung, Khử khuẩn, Khai báo y tế.

Bà con chạy qua chạy lại nhà nhau mà khỏi cần khẩu trang, nườm nượp tụ tập ăn BBQ ngoài trời hay ăn sinh nhật trong nhà với nhau cứ như thể Covid đã biến mất khỏi cõi đời này, hoặc mình đã tiêm 2 mũi vaccine rồi, Covid chẳng làm gì được mình đâu, hoặc Covid chỉ tấn công người ngoài, còn tụi mình là hàng xóm, bạn bè, người thân của nhau thì Covid sẽ tránh xa tụi mình ra.

Ở những nhà có buôn bán,  người bán đôi khi cũng chẳng mang khẩu trang, bị nhắc nhở thì mới đeo; bình khử khuẩn để xịt cho khách thì không có hoặc đã hết thuốc; cả người bán lẫn người mua cũng chẳng mấy ai giữ khoảng cách; có nơi tụ tập ăn uống theo nhóm đông người ngay tại cửa hàng dù hiện tại chỉ được phép bán mang về.

Nếu 2 tuần nữa, SG có số ca nhiễm Covid tăng lên chóng mặt thì chúng ta có thể biết vì sao.

Vì đã tiêm 2 mũi vaccine rồi vẫn có thể nhiễm Covid.

Mới hôm nay, 18-10, Collin Powell, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, 84 tuổi, đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng vẫn bị Covid. Ông được đưa vào bệnh viện Walter Reed (ở Washington, bệnh viện hàng đầu nước Mỹ), nhưng vẫn qua đời. Ông là tướng 4 sao (đại tướng), nghĩa là cả cuộc đời ông sống như một nhà binh, rất mạnh khỏe. (Xem nguồn).

Nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy 74% số người bị nhiễm bệnh trong vụ bùng phát Covid ở bang Massachusetts đã được tiêm vaccine đầy đủ. (Xem nguồn).

Còn ở Singapore, những người được tiêm vaccine chiếm 75% các ca nhiễm Covid-19 gần đây, nhưng ít người bị ốm nặng. (Xem nguồn).

Cho nên, chúng ta cần cẩn thận phòng ngừa như chưa từng được tiêm vaccine. Đặc biệt, chúng ta cần cẩn thận với hàng xóm, bạn bè, người thân, những người mà ta dễ lơ là hơn cả. Chúng ta cần Khẩu trang, Khoảng cách, Không tập trung, Khử khuẩn với hàng xóm, bạn bè, người thân.

Mỗi người cần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho những người xung quanh.

Tiêm 2 mũi vaccine vẫn có thể nhiễm Covid. Hãy bảo vệ chính mình và người xung quanh.

Chúc tất cả chúng ta khỏe mạnh và bình an.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s