Cuộc cách mạng âm nhạc của thế kỷ

Chào các bạn,

Có một cuộc cách mạng âm nhạc mà mình nghĩ là sẽ rất vui và tốt, và đương nhiên là sẽ chẳng máu me như mọi cuộc cách mạng trong lịch sử (“Gớm, nghe chữ “cách mạng” mà ớn!”). Cuộc cách mạng này chỉ cần do người lớn làm mọi việc, người trẻ chỉ cần đứng lên vỗ tay hoan hô là được.

Đó là mở một đại hội nhạc trẻ ngoài trời, ở một công viên vào đó, mời thật nhiều lãnh đạo hàng đầu, cấp cao nhất, trong thành phố (hay trong nước) tham dự. Mọi lãnh đao chính trị, kinh tế, thương mại, giáo dục, tôn giáo, xã hội. Và mời các cụ trước khi tham dự đồng ý là sẽ đứng lên nhảy trong khi các ban nhạc chơi “để con cháu chúng nó vui.” Nhảy thế nào là quyền của các vị, nhún nhảy nhè nhẹ hoặc nóng máu rồi thì nhảy như Lý Tiểu Long thí võ càng vui.

Bảo đảm với các bạn, chẳng gì hấp dẫn bằng nghe nhạc rock và nhìn một loạt những cái bụng bia tưng tưng nhún nhảy theo điệu nhạc. Giới trẻ chỉ cần đứng đó vỗ tay la ó hỗ trợ tinh thần là được. Các bạn có lẽ sẽ vui tới già.

Cuộc cách mạng này sẽ thành phong trào (kiểu Biển Đỏ dâng triều) lan ra khắp nơi, và nhà nước, nhà trường, nhà thờ, nhà chùa, nhà xưởng… chẳng cần phải lo “trẻ trung hóa hệ thống” hay “chích thêm máu trẻ vào hệ thống làm việc.” Chúng ta sẽ có cả lô máu trẻ tràn ngập hệ thống.

Cuộc cách mạng này có khả thi không? Mình nghĩ là có khả năng cao có thể thực hiện được. Nhưng cũng cần các bạn về nhà mở chiến dịch trường kỳ rỉ tai bố mẹ trong giới lãnh đạo cao cấp trước. Thuyết phục bố mẹ là dễ nhất.

Đây là cuộc cách mạng âm nhạc? Hay cách mạng xã hội? Cách mạng giáo dục? Hay cách mạng chính trị?

Dù là tên gì thì cũng tốt cho âm nhạc, giới trẻ, đất nước, và các công ty bia (xuất khẩu).

Chúc các bạn ngày vui. Và đừng quên bàn kế hoạch cách mạng – Vì nước quên mình! Yah yah!

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

–>

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Cuộc cách mạng âm nhạc của thế kỷ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s