Đừng thử thách God

Chào các bạn,

Mấy ngày nay có thông tin một nhóm Giáo hội Phục Hưng gì đó ở Sài Gòn là một ổ COVID lớn vì họ tụ tập đông đúc trong một phòng nhà thờ nhỏ xíu và không đeo khẩu trang. Từ đó mầm bệnh lây lan rất rộng. Nhà nước nói đang làm thủ tục truy tố nhóm này vì không tuân giữ thủ tục phòng ngừa làm lây lan dịch bệnh.

Chúng ta không thể xao nhãng việc ngừa bệnh và “để đó Chúa lo.” Chúa đã cho chúng ta bác sĩ, thuốc men, khẩu trang, thuốc diệt khuẩn và kiến thức ngừa bệnh. Ta phải dùng chúng để làm việc của ta. Đừng lờ chuyện mình phải làm để bắt Chúa làm hết cho mình. Chúa chẳng là osin của mình. Chúa cũng chẳng có nhiệm vụ phải cứu mình nếu mình chẳng quan tâm đến ngừa bệnh. “Đừng thử thách Chúa là Chúa của ngươi” (Matt. 4:7). Chúa chẳng có lý do gì để phải làm theo mệnh lệnh của bạn.

Chúng ta phải làm những việc chúng ta cần làm, rồi Chúa sẽ hỗ trợ ta trong những điều ta không làm được. Nhưng Chúa có kế hoạch của Chúa, chúng ta chẳng thể vẽ ra kế hoạch của ta rồi bắt Chúa làm theo – nếu Chúa không làm theo ý tôi thì “Chúa không linh.” Chúa chẳng là osin của bạn. Bạn chẳng thể yêu cầu một quan chức cấp thấp làm theo kế hoạch của bạn, đừng nói là một vị vua, và đừng nói đến vua cả vũ trụ.

Cho nên, việc của chúng ta là làm mọi thứ ta cần làm và có thể làm được, trước khi nhờ Chúa hỗ trợ một tay.

Đừng nằm đó há miệng chờ sung, rồi bắt Chúa làm cho trái sung rơi đúng vào miệng bạn.

Điều này cũng đúng với Phật, và mọi vị thánh khác.

Chúc các bạn luôn thông thái.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Đừng thử thách God”

  1. “Chúng ta phải làm những việc chúng ta cần làm, rồi Chúa sẽ hỗ trợ ta trong những điều ta không làm được”.
    Em rất tâm đắc câu này của anh. Bản thân mình phải làm, cố gắng hết sức để làm rồi kết hợp cầu xin Chúa. Được như vậy, có thể Chúa sẽ giúp cho.
    Chúng em cảm ơn anh.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s