Kiên trì tiến đến thành công

Chào các bạn,

Thời đại này rất nhiều người làm việc theo lối mì ăn liền và tin rằng nếu họ đủ thông minh, cách làm việc đó có thể giúp họ thành đại gia chớp nhoáng.

Các bạn, chuyện đại gia chớp nhoáng phần nhiều là tưởng tượng, và trong thực tế thì đó điều cực kỳ hy hữu. Thường thì đa số người thành công vì họ đã bỏ rất nhiều công sức, nhiều thời gian đeo đuổi công việc của họ, cho đến lúc thành công. Thiên hạ chỉ biết đoạn thành công mà không biết đoạn vô danh mày mò trước đó, cho nên cứ tưởng tượng đến thành đại gia chớp nhoáng. Chẳng có gì là chớp nhoáng, mọi thành công đều đến từ kiên trì lâu năm.

Cô ca sĩ trẻ đột nhiên nổi tiếng từ vô danh thành ca sĩ thượng thặng chỉ trong một ngày, nhưng trước đó có lẽ cô đã chuyên cần ca hát cả chục năm mới một ban nhạc nhỏ nào đó. Cậu học trò đột nhiên có một khám phá mới về computer chấn động thị trường, nhưng có lẽ cậu đã có hàng chục năm mày mò tạo chương trình trước đó.

Đột nhiên mà thành đại gia trong một ngày thì đó là trúng số độc đắc hay là điều gì tương tự như thế. Và chúng ta biết xác suất thống kê để thành đại gia trúng số thì cực kỳ nhỏ. Bạn không thể chọn con đường sắp hàng mua vé số để thành đại gia.

Chúng ta không thể bớt nhấn mạnh về kiên trì tiến đến mục tiêu. Nếu bạn có một mục tiêu thành công trong đời, dù đó là mục tiêu gì, bạn cần phải kiên trì làm việc để luôn bước đến mục tiêu mỗi ngày, nhiều năm như thế.

Thành công cuối một đoạn đường chỉ là kết quả của hàng nghìn bước đường trước đó, mỗi ngày một bước.

Đừng nghĩ đến thành công trong một ngày, một tháng, hay một năm. Hãy nghĩ đến trường kỳ kháng chiến – mỗi ngày làm việc chăm chỉ để tiến đến mục tiêu, nhiều năm sau mình sẽ có ngày đụng mục tiêu. Giản dị như thế.

Kiên trì đưa đến thành công. Và chẳng phần thưởng nào lớn lao có thể đến từ mì ăn liền… ngoại trừ gói mì ăn liền.

Chúc các bạn luôn kiên trì.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Kiên trì tiến đến thành công”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s