Mỗi ngày một nụ cười vui (13)

Xóm lao động

Xóm mình ở là xóm nghèo, đa phần là dân lao động. Hồi mới về, thấy cũng sợ lắm, cũng đóng cửa không dám giao tiếp với ai, không phải gì, mà ở một mình, nên cũng không dám. Nhà hàng xóm nói chuyện rất lớn tiếng, mà nói một câu là chửi thề câu tiếp theo, làm mình ngồi trong nhà mà toát mồ hôi. Lâu dần, hiểu tính, thấy họ tốt, rồi dần dần ngưỡng mộ, và rất thích qua lại.

Hai bác mồ côi, gặp nhau cùng gây dựng. Giờ lớn tuổi, cả nhà 8 miệng ăn không có việc làm, có một miếng đất bán lấy tiền gửi ngân hàng lấy tiền hàng tháng sống. Bác trai lớn tuổi tốt bụng sáng sáng quét nước cho đường đỡ ngập, giờ bị phổi, huyết áp, phải nằm trên giường. Nhà một tay còn lại bác gái lo. Vậy mà, đó là gia đình nhiều tiếng cười nhất xóm (lẫn tiếng cãi nhau cơ mà ngày nào không nghe, mình cũng thấy thiếu thiếu 😀 ).

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, có lẽ thấy mơ hồ, không biết tương lai. Nhưng họ vẫn cứ sống, cứ cười hằng ngày, cười tươi thật sự như là bản chất, chứ không phải cố gắng. Mà mình nghĩ, mọi người dùng nụ cười, là để nâng đỡ nhau. Mà quả thật, mình rất ngưỡng mộ, những người không có gì ngoài tấm lòng và tiếng cười.

Thực là mỗi giai đoạn, cuộc đời sẽ đưa đẩy nhiều điều không lường trước được, không ai muốn vậy cả. Mỗi người mỗi cảnh, nhưng mình ngưỡng mộ thực sự, những người dù trong khó khăn cũng vẫn nghĩ cho người khác, vẫn dùng nụ cười để lan toả đến người khác như vậy. Đó là điều đẹp nhất cho đến bây giờ mình cảm nhận được 🙂

Cóp nhặt những mẩu thường ngày

Chi Lan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s