Trò chuyện với Phật 12

Phật ạ,

Con thích tiền. Dĩ nhiên, một người thích cái đẹp như con thì chẳng thể sống thiếu tiền. Và đặc biệt là một người sống với tính cách nữ hoàng như con, tiền luôn cần để con sống thoải mái.

Vậy mà, Phật thấy đó, dù Phật cho con tài năng văn chương ngay từ 12 tuổi, con chưa bao giờ dùng tài năng Phật cho để có tiền bằng mọi cách, kể cả cách làm hại đầu óc và thẩm mỹ bạn đọc một cách khó thấy.

Con chưa bao giờ viết những dòng chữ nhảm nhí và những câu chuyện yêu đương ngớ ngẩn và tham sân si để bán lấy tiền. Với con, viết chơi chơi cũng phải viết đẹp và viết có trí tuệ, huống gì là viết để phục vụ mọi người. Con luôn hiểu rõ tài năng của con, rằng, Phật cho con cái tài để phục vụ mọi người, dù cái tài đó chẳng cho con đủ tiền để uống cafe ngoài quán ven đường hằng ngày.

Hay quá Phật hén. Vừa thích tiền, vừa chẳng làm mọi cách để có tiền. Nhưng con vẫn được Phật nuôi.

Ở xứ con, bị nuôi luôn là một điều sỉ nhục – Lớn rồi mà để ba mẹ nuôi là nhục, lấy chồng mà để chồng nuôi là nhục, có người yêu và để người yêu nuôi là nhục… Well, nhưng con vẫn đi theo Phật. Con chẳng biết con đường này sẽ đi tới đâu nhưng con chẳng lo. Con đi theo Phật, lòng con chẳng lo lắng chi.

Phật thấy con trung thành với Phật không?

Thế giới làm nhục con, con cũng chẳng bỏ Phật. Con yêu Phật.

Ngay từ khi phát hiện mình có tài năng, con hiểu rằng, khi con dùng cái tài Phật cho, đời con sẽ bèo dạt mây trôi, phải sống khổ và sống nhục. Con đã từ chối đi con đường đó. Con đã từ chối theo tiếng gọi của Phật. Con đã chọn một con đường khác mà con có thể sống vinh và sống sướng hơn. Rồi, Phật thấy đó, con chẳng thể hạnh phúc trên con đường không có Phật. Dù ở con đường đó con có đầy đủ mọi thứ: tình yêu, sự nghiệp, địa vị, sở thích cá nhân, sự tôn trọng của xã hội…, nhưng không có Phật, đời con tối tăm và đau khổ làm sao.

Phật là ánh sáng của con. Phật là nguồn sống của con. Phật là thức ăn và thức uống của con. Đời con cần Phật.

Con chỉ cần Phật. Dù cả thế giới ngoài kia có như thế nào, trái tim con cũng chỉ thấy mình Phật. Phật và con cứ như ở trong thế giới riêng của hai người.

Chỉ một mình Phật, đời con đã đủ đầy.

Con yêu Phật.

Con đi theo Phật đến bất cứ nơi đâu và làm tất cả những gì Phật muốn con làm.

Con yêu Phật.

PTH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s