Phiêu lưu một chút

Chào các bạn,

Nếu các bạn muốn có thêm cơ hội cho đời bạn thì bạn cần phải phiêu lưu một chút. Học môn mới nếu bạn cảm thấy muốn đổi ngành đại học đang học. Tìm việc làm mới nếu bạn cảm thấy việc đang làm đã trở thành quá nhàm chán. Mở kinh doanh nếu bạn cảm thấy chán đi làm công ty và muốn mở kinh doanh… Như vậy là tự mình tạo thay đổi cho mình, và đó là phiêu lưu một chút.

Có nhiều người không muốn phiêu lưu, hay không dám phiêu lưu. Không thay đổi gì cả. Chẳng sao hết, sống như vậy thì cũng hoàn toàn tốt. Nhưng mình nói với những bạn cảm thấy cần thay đổi, muốn thay đổi, hoặc là chán tình trạng hiện tại. Với các bạn như vậy, mình nói hãy phiêu lưu một chút, tự tìm thay đổi cho mình.

Ngày mai luôn không biết. Mình ngồi yên cũng chẳng biết chuyện gì sẽ đến ngày mai. Mình ra đi thay đổi, mình cũng chẳng biết chuyện gì xảy ra ngày mai. Nhưng có một điều chắc chắn khi mình tự tạo thay đổi, là mình đã đi theo sự thúc đẩy trong lòng để thử một hướng mới. Mình đang tìm cách tự tạo cơ hội cho mình. Và rất có thể bạn sẽ có nhiều người hỗ trợ. Bạn bè, thân nhân, gia đình, anh chị em, bố mẹ… thấy bạn vào một môi trường mới – mở kinh doanh chẳng hạn – thì mọi người sẽ nhào vô hỗ trợ bạn cách của họ. Nếu bạn ngồi yên không làm gì, thì chẳng ai nghĩ tới hỗ trợ bạn điều gì cả.

Thành ra, ngay cả việc bạn mở hướng mới là bạn đã có ngay cơ hội để được mọi người hỗ trợ. Rồi tiếp theo bạn có thể quen biết nhiều người mới – nhiều khách hàng, nhiều công ty bán sản phẩm, nhiều đối tác… và đương nhiên là những liên hệ đó có thể mở đến nhiều cơ hội khác cho bạn. Tất cả những tiềm năng cơ hội đó sẽ không có nếu bạn ngồi yên một chỗ.

Cho nên, nếu bạn cảm thấy cần có thay đổi vì lý do nào đó, thì hãy phiêu lưu một chút, đứng dậy, đi ra và tạo thay đổi cho mình. Một chuyển động đầu tiên – mở cánh cửa mới – đương nhiên là mở ra một con đường mới cho bạn với nhiều khó khăn lẫn nhiều cơ hội. Bạn chỉ cần nắm cơ hội và cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Một tay thì nắm cơ hội, một tay thì tháo gỡ khó khăn. Nếu bạn sống như thế thì cơ hội thành công ở đời cực lớn, dù bạn định nghĩa thành công là gì.

Chúc các bạn sẵn sàng phiêu lưu một chút khi cần.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Phiêu lưu một chút”

 1. Em chào anh Hoành

  Bài viết này của anh giống như một lời động viên em.
  “Nhưng có một điều chắc chắn khi mình tự tạo thay đổi, là mình đã đi theo sự thúc đẩy trong lòng để thử một hướng mới. Mình đang tìm cách tự tạo cơ hội cho mình” – Thực sự lời động viên này giúp em mạnh dạn hơn.

  Em cảm ơn anh rất nhiều ạ.
  Em Hương Pomelo

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s