Chúa chuẩn bị điều bất ngờ

Chào các bạn,

Sáng thứ Tư tuần vừa qua nhà mình có một nhóm khách từ Tp. HCM đến tham quan TP. Buôn Ma Thuột. Trước khi về nhóm muốn tham quan Ko–Tam, một điểm du lịch trong thành phố Buôn Ma Thuột và mình đi với nhóm.

Đến nơi, sau khi mua vé vào trong, mình hẹn nhóm giờ cũng như địa điểm gặp lại nhau để về. Mình đến gian hàng trưng bày thổ cẩm, đang chăm chú nhìn hoa văn của chiếc túi xách xem là hoa văn của sắc tộc nào, bởi tuy cũng là dệt thổ cẩm nhưng mỗi sắc tộc có một màu chủ đạo riêng cũng như những kiểu hoa văn riêng. Mình đang chăm chú ngắm thì nghe bên cạnh tiếng chào rất nhỏ nhẹ:

– “Chào yăh.”

Mình nhìn lên thấy một em gái cao khoảng một mét năm mươi lăm, vừa người, không gầy cũng không mập, và mình nhận ra khuôn mặt của em học sinh Lưu trú Buôn Hằng, nhưng lại không dám chắc bởi khuôn mặt thì đúng là em học sinh đó nhưng chiều cao thân hình thì lại không. Thấy mình đứng nhìn mà không lên tiếng, em hỏi:

– “Yăh không nhận ra mình?”

Lần này cộng thêm giọng nói mình hỏi:

– “Em Dream phải không?”

Nghe mình hỏi đến tên, mắt em sáng rực lên, trong niềm vui em ôm chầm lấy mình và nói:

– “Đúng rồi! Mình vui quá vì yăh vẫn còn nhận ra mình.”

Đến lúc này mình thật sự ngạc nhiên khi biết đó chính là em Dream học sinh cũ của nhà Lưu trú. Làm sao không ngạc nhiên được khi ba năm học cấp III em Dream chỉ nhỏ bằng một em học sinh lớp Năm, mà bây giờ lại cao lớn, có thể vào làm hướng dẫn viên trong khu du lịch Ko–Tam được!

Mình nhớ năm em Dream học lớp Mười, một lần xếp hàng vào nhà thờ, em Dream đứng vào hàng các em học sinh lớp Vào đời đã bị bok mời ra bởi lầm là em nhỏ đứng lộn hàng, sau nhìn lại khuôn mặt, bok đã phải xin lỗi em Dream. Bởi vậy hỏi sao mình không ngạc nhiên được! Nhìn lại em Dream một lúc mình hỏi:

– “Em Dream làm ở đây lâu chưa?”

– “Mình vào làm được hai năm.”

– “Nghĩa là sau khi thi đậu tốt nghiệp THPT được một năm là em Dream vào làm ở đây?”

– “Dạ chưa đến một năm. Sau khi thi xong các bạn đi học Trung cấp các ngành, còn mình vì nhỏ con nên mình không đi học tiếp, bởi mình biết với chiều cao không có của mình thì đi học ra mình cũng không được ở nơi nào nhận vào làm, nên mình đi theo các bạn trong buôn làng vào Tp. HCM làm trong công ty may giày. Mình làm được sáu tháng tự nhiên mình cao dần thêm được vài phân, cho đến Tết về nghỉ Tết mình cao gần bằng các bạn bình thường nên mình đã được nhận vào đây làm.”

– “Sao em Dream biết ở đây để xin việc?”

– “Tết về mình với các bạn trong buôn làng mua vé vào đây chơi, khi đi chơi mình mặc đồ thổ cẩm nên có người đến hỏi mình có muốn vào đây làm không, mình nghĩ ở đây gần buôn làng nên mình đồng ý, vậy là sau Tết mình đến làm. Đúng là Chúa đã thương mình, chuẩn bị cho mình điều thật bất ngờ, bất ngờ trong hạnh phúc.”

Matta Xuân Lành

Một bình luận về “Chúa chuẩn bị điều bất ngờ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s